873 views

Lời Chứng: Tình Yêu Chúa Chiếu Sáng Đời Tôi

Nguyễn Christian Grace

Tải xuống bài viết này tại đây: https://od.lk/fl/MV8xMjY0OTcyMV8

Dâng lời cảm tạ ơn Chúa vì Ngài là Thiên Chúa của con! Cảm tạ tình yêu không bến không bờ của Chúa đã cho con được làm con của Ngài! Cảm tạ ơn Cha nhân từ đã ban cho con có được Hội Thánh chân thật của Ngài, đã ban cho con có được người chăn trung tín, ngay lành để dẫn dắt con đi trong lẽ thật của Lời Cha. Con xin cám ơn gia đình người chăn yêu kính đã yêu thương dạy dỗ con bằng tình yêu và lẽ thật của Chúa, để con biết tự xét lấy mình, để con biết tránh xa những đường tối tăm của sự chết, mà chọn con đường phước hạnh tốt lành của Chúa.

Cậy nhờ ơn Chúa soi dẫn tâm linh con, để con có thể viết lên bài làm chứng về ánh sáng tình yêu của Chúa đã cứu vớt đời con, để khích lệ đức tin cho ông bà anh chị em của con, để làm chứng về tình yêu lạ lùng Ngài đã đem mà yêu con. Con xin kính dâng lên Cha như một của lễ với tất cả lòng cảm tạ ơn Ngài từ trong trái tim và linh hồn của con. Con xin kính dâng về Cha lời cảm tạ, tôn vinh, ngợi ca danh thánh của Cha mãi mãi, muôn đời không thôi!

Kính thưa gia đình người chăn yêu kính!

Kính thưa quý ông bà anh chị em trong gia đình Hội Thánh Chúa yêu thương!

Trong tâm trí tôi vẫn nhớ như in cái cảm giác vỡ oà hạnh phúc, như khi mình vừa tìm thấy được một kho tàng, như một người con được trở về với Cha mình, như mình vừa bắt gặp một điều mầu nhiệm, hiển nhiên mà cả đời mình đã đi lướt qua trong hành trình tìm kiếm vô vọng mệt nhoài.

Không làm sao có thể diễn tả trọn vẹn về cái cảm xúc vừa vui mừng mới lạ, lại vừa ngọt ngào thân quen của một buổi trưa tháng mười năm 2010, khi tôi gặp được Chúa. Tôi còn nhớ hôm đó tôi ghé vào một căn nhà với ý định hỏi mua căn nhà ấy. Một người phụ nữ vui vẻ tiếp tôi, nhưng thay vì nói chuyện mua bán nhà, chị lại hỏi tôi có biết Chúa không? Tôi trả lời rằng, tôi biết Chúa, vì lúc nhỏ tôi có đi học trường đạo. Vậy là gần hai tiếng đồng hồ chị nói về Chúa cho tôi nghe. Chị lật mở Thánh Kinh và đưa cho tôi xem rất nhiều hình ảnh về Hội Thánh. (Mặc dù nhiều lần trước đây, nhiều người cũng từng lân la làm quen và nói về đạo Chúa nhưng tôi không quan tâm và có ý lánh xa họ. Trong thời gian nầy, tôi đang nghiên cứu, học hỏi, giảng dạy về Yoga, và còn là một người theo học Phật pháp. Chẳng những vậy, tôi còn đưa dẫn học viên và người thân của mình lên tu viện để tu học.) Vậy mà không hiểu sao, buổi trưa hôm ấy, khi nghe chị nói về Chúa, tôi lại say mê nghe như chưa từng bao giờ được nghe về một câu chuyện hay và lạ lùng đến vậy. Lúc đó, tâm linh tôi chợt vỡ oà và kêu lên: Chúa ơi! Chúa chính là điều trước giờ con luôn tìm kiếm. Ôi, con vui mừng quá Chúa ơi!

Chúng tôi chẳng đề cập đến chuyện mua bán mà lại hẹn nhau 5 giờ chiều tôi sẽ trở lại cùng chị đi đến Hội Thánh. Vài ngày sau đó, tôi được làm phép báp-tem và đến Hội Thánh mỗi ngày Sa-bat Thứ Bảy để nhóm họp thờ phượng Chúa. Lúc đó, tôi chỉ được dạy điều răn của Đức Thánh Linh là: Không được ăn của cúng thần tượng, máu, thú vật chết ngộp, và chớ tà dâm. Tâm trí tôi ngờ ngợ, không hiểu về những điều đó, nhưng vì lòng yêu Chúa lạ lùng trong tôi cứ đưa dẫn tôi trung tín đến với Hội Thánh. Một thời gian ngắn sau, trước khi tôi ra nước ngoài sinh sống, chị hướng dẫn nói tôi phải dâng hiến một phần mười thì mới được ghi tên vào sách sự sống. Tôi chưa hiểu sách sự sống là gì nhưng lòng tôi có cảm giác như mình vừa bị dụ vào đạo để đóng góp tiền của vậy. Tôi yêu Chúa nhưng tôi cương quyết không để cho người ta lợi dụng mình, tôi thầm nói với chính mình như vậy. (Sau nầy tôi mới biết họ theo tà giáo, họ thuộc về giáo hội tin nhận có “Đức Chúa Trời Mẹ.”)

Rồi tôi ra nước ngoài, với những lo toan tất bật cho cuộc sống mới nơi xa xôi lạ lẫm, tôi dần quên Chúa, một phần vì không hiểu gì nhiều về Chúa, một phần vì có ấn tượng xấu trong tâm trí, nên tôi không muốn tham gia vào đạo nữa.

Cảm tạ ơn Chúa!

Chúa đã yêu thương, kiên nhẫn đưa người khác đến với tôi, để một lần nữa, dắt tôi trở lại với Ngài!

Một hôm, ở lớp học Anh văn, trong giờ thảo luận, sau khi nghe lời phát biểu của tôi, cô giáo bỗng nhiên nhìn tôi thật trìu mến. Cuối giờ, cô giáo đến bên tôi và hỏi xem tôi có thể cùng cô đi uống một ly cà phê không? Tôi vui vẻ nhận lời. Hôm đó, tôi lại được nghe cô nói về Chúa, về hình ảnh Chúa Jesus trên thập giá là để làm cầu nối cho mọi người đến với Chúa Cha và để được tha tội. Một lần nữa tôi thấy lòng mình yêu Chúa thiết tha, nhưng tôi phân vân và e dè lắm. Cô giới thiệu tôi đến sinh hoạt ở một Hội Thánh Tin Lành người Việt gần nơi tôi ở. Thời gian nầy tôi gặp rất nhiều người làm chứng về Chúa, từ người Chứng Nhân Giê-Hô-Va, rồi Mormon và cả những người Tin Lành nữa. Tôi mở cửa tiếp họ, lắng nghe họ nói về Chúa, đến với Hội Thánh. Nhưng khi tôi đưa ra những thắc mắc về những điều được chép trong Thánh Kinh mà tôi không hiểu, thì họ không giải đáp được. Lòng tôi hụt hẫng và chán nản. lúc nầy tôi lại đang bị bắt bớ đức tin khốc liệt từ người thân, nên tôi quyết định không nghe điện thoại, không tiếp họ nữa, và cũng không thường xuyên đến với Hội Thánh Tin Lành.

Trong một lần tâm trí tôi chợt nói với Chúa rằng: Chúa ơi! Con biết Ngài có thật. Con muốn tôn thờ một mình Ngài thôi. Nhưng trong thế gian có quá nhiều đạo làm cho con rối, con không biết làm thế nào, và con cũng không muốn đến nhà thờ hay Hội Thánh. Con không muốn theo đạo. Xin Chúa ban cho con ngôi nhà thật, đạo thật của Ngài. Xin Chúa dẫn con đến nơi mà Ngài muốn con đến, biến con thành người mà Ngài muốn con thành.

Lòng tôi biết rõ có một Đấng Cao Siêu Tuyệt Đối đang vận hành mọi quy luật của vũ trụ nhưng tôi không biết Ngài là ai. Vì vậy, từ khi có trí hiểu thay vì vui thú với cuộc sống như mọi người, tôi lại luôn dành thời gian để tìm kiếm Ngài qua các pháp môn tôn giáo. Cho đến một ngày Chúa mở mắt thuộc linh cho tôi, nên lòng tôi mới chợt vỡ oà cảm xúc lạ lùng khi biết Chúa chính là Đấng ấy. Đấng mà trong sâu thẳm tâm linh tôi hằng tìm Ngài. Nhưng thế gian trùng trùng lẫn lộn giữa thật và giả, tâm trí tôi phân vân, lòng tôi lạc lối. Tôi không biết Chúa Thật ở đâu? Hay Ngài chỉ là hình tượng thuộc về tôn giáo? Tôi đã nghi ngờ và tình yêu Chúa trong tôi cũng dần phai nhạt.

Trong cuộc sống đổi chác, bán mua, ghét thương đắp đổi, đầy những lọc lừa gian dối, tôi thấy mình bơ vơ lạc lõng. Tôi tồn tại với những ràng buộc bổn phận và trách nhiệm, nhưng chưa bao giờ tôi thấy mình thuộc về đời nầy. Tôi không biết tôi là ai. Tôi không có niềm vui thật. Tôi luôn cảm nhận rằng, tôi chỉ đi ngang qua cuộc đời nhưng tôi không thuộc về nó. Tâm tư tôi trống rỗng, thất vọng…

Nhưng cảm tạ ơn Chúa! Ngài thật là Đấng yêu thương, chậm giận, và đầy lòng nhân từ. Một lần nữa Ngài đã đưa tôi đến với Ngài khi dẫn tôi vào trang web www.timhieuthanhkinh.net. Trước đó, tôi cũng có nghe những bài giảng của một vài mục sư khác, nhưng khi Chúa dẫn tôi đến với những bài giảng lẽ thật lời Chúa của chú Tim và cô Mỹ Linh, lòng tôi chỉ muốn khóc. Từ trong sâu thẳm trái tim của tôi, một tình yêu lạ lùng đã bừng trổi dậy. Tôi hiểu rằng, Thiên Chúa đã nghe tiếng tôi, đã thấu hiểu tôi, và đã nhậm lời cầu xin của tôi.

Ôi! Thiên Chúa của tôi! Ngài thật lạ lùng xiết bao! Thật ngọt ngào xiết bao! Và Ngài đã yêu tôi biết bao! Ánh sáng tình yêu của Chúa giờ đây đã thật sự chiếu sáng tâm hồn tôi, sưởi ấm trái tim tôi; đã mang tôi từ nơi tối tăm đến nơi sáng láng lạ lùng của Ngài.

Tôi say mê nghe giảng về Chúa, về tình yêu, về sự cứu rỗi của Ngài dành cho tôi. Tôi tìm xem bộ phim về cuộc đời của Đức Chúa Jesus. Trái tim tôi đau đớn, tan vỡ. Tôi đã khóc thật nhiều khi nhìn thấy người ta đóng đinh Chúa. Mặc dù tôi biết đây chỉ là phim thôi, nhưng tôi nhìn và cảm nhận nỗi đau Chúa chịu vì tôi, không qua đôi mắt thuộc thể, không qua hình ảnh người diễn viên, mà tôi chỉ nghĩ về Chúa Thật của tôi khi Ngài chịu đóng dinh trên thập giá vì tôi.

Tôi quyết định viết thư cho chú Tim nhưng rất lo sợ không biết chú có trả lời tôi không? Vì tôi ở xa chú lắm và chỉ là một người xa lạ. Lúc đó tôi chưa biết gì về một tình yêu của cùng một chi thể trong Chúa, nên chỉ nghĩ theo cảm xúc thế gian. Thật lạ lùng, tôi gần như nhận được thư hồi âm của chú Tim ngay với lời thăm hỏi thân tình như một người cha đối với con vậy, như một người ruột thịt trong gia đình. Chú đã chỉ dẫn tôi nghe các bài giảng, dạy tôi cách vào nhóm trên mạng… Tôi đã vui mừng lắm và làm theo y như những gì cô chú hướng dẫn. Rồi tôi mở Thánh Kinh dò xem bài giảng có đúng với những gì Chúa dạy không. Khi tôi nhận thấy cô chú chỉ giảng dạy đúng y như lẽ thật của lời Chúa, dùng Thánh Kinh để giải thích Thánh Kinh, thì tôi luôn hết lòng âm thầm cẩn thận làm theo. Vì những bài giảng dạy lời Chúa của cô chú sao mà dễ hiểu, thực tế, và dễ áp dụng, giống như tôi đang được cô chú nắm tay dắt đi trên con đường theo Chúa vậy.

Ngày từng ngày, qua người chăn, lời Chúa dạy tôi biết những gì là tội lỗi, những gì là ô uế, bất khiết trước mặt Chúa, để tôi biết tránh xa nó, những gì Chúa đẹp lòng để tôi làm theo. Nhờ những bài giảng chân thật Lời Chúa của cô chú Tim mà tôi mới biết rằng, mình thật ô uế, thật tội lỗi. Những gì Chúa cấm tôi đều phạm phải hết. Tôi đang đi đến chỗ chết đời đời, nơi tối tăm mà không biết. Tôi cứ nghĩ mình thật tốt, vì mình không lường gạt ai. Tôi sống có trách nhiệm và biết yêu thương mọi người, v.v.. Nhưng tôi đâu biết rằng, tôi đã phạm tội trọng khi không biết tôn thờ duy nhất chỉ một mình Thiên Chúa, là Đức Chúa Trời của tôi, Đấng đã tạo dựng nên tôi, đã ban cho tôi sự sống. Tôi lại u mê, ngu muội chạy theo những hình tượng hư không, sấp mình thờ lạy những vật do tay người làm ra, có miệng không nói, có mắt mà chẳng thấy, có tai mà không nghe, hay chỉ vì một lời nói dối tưởng chừng như vô hại thôi đã đưa tôi đến lửa địa ngục đời đời rồi.

Khi thật sự trở lại bên Chúa, Chúa đã cho phép thử thách lớn đến với tôi. Lúc nầy đây do sự bắt bớ từ người thân tôi đã phải đứng trước sự sỉ nhục, vu oan, đàn áp, nhưng cảm tạ ơn Chúa! Tình yêu của Ngài đã chiếm trọn cuộc đời, linh hồn, và trái tim tôi. Tôi mạnh dạn dứt khoát tuyên bố chọn Chúa mặc dù tôi không biết ngày mai sẽ ra sao. Tôi có thể sẽ không có gì để ăn, không có nhà để ở… Nhưng lời người chăn giảng về cuộc đời và lời nói của ông Gióp đã in đậm trong tâm trí tôi câu Thánh Kinh Chúa dạy: “Dù Chúa có giết ta, ta vẫn còn nhờ cậy nơi Ngài.”

Phải, tôi có Chúa! Tôi sẽ chỉ chọn Chúa, dẫu tôi không biết tôi phải đối diện điều gì ở phía trước. Tôi chỉ biết rằng tôi chọn Chúa thôi.

Cảm tạ ơn Chúa! Một lần nữa Ngài đã chứng tỏ sự hiện hữu của Ngài bên tôi, chứng tỏ tình yêu và sự thành tín của Ngài khi ban phép lạ lớn lao trên đời tôi. Ngài đã mở đường cho tôi ra khỏi, đã bồng ẳm tôi đi qua những ngày gian khó, Ngài đã ban ơn lạ lùng mà trí tôi không hề suy nghĩ tới. Tôi đã nghe được tiếng Ngài! Tôi đã cảm nhận được sự bàng bạc bao phủ của tình yêu Ngài trên thân thể tôi, thật đến nổi tôi phải thốt lên: Chúa ơi! Con biết Ngài hiện diện nơi đây, bên cuộc đời con! Con cảm tạ ơn Cha!

Quả thật:

“Lời Chúa là ngọn đèn cho chân tôi, ánh sáng cho đường lối tôi.” (Thi-thiên 119:105).

Nhờ lòng nhân từ thương xót của Chúa, nhờ tấm lòng tận tụy hy sinh vì đàn chiên của gia đình người chăn, mà giờ đây tôi đã hiểu được Chúa yêu tôi biết dường bao! Hiểu được địa vị cao trọng khi được làm con cái của Chúa, làm chi thể của Đấng Christ trong Hội Thánh thật quý giá đến nhường nào!

Chúa ơi! Con dâng lời cảm tạ ơn Chúa! Đời đời con xin được cảm tạ ơn Chúa và thờ phượng Ngài mãi mãi không thôi.

“Xin Ngài bảo hộ con như con ngươi của mắt. Xin hãy giấu con dưới bóng cánh của Ngài.” (Thi-thiên 17:8).

Chúa ơi! Nguyện kính xin Cha ban cho con năng lực, để con luôn chiến thắng tội lỗi và trung tín với Ngài mãi mãi, muôn đời Chúa ơi!

“Xin Chúa giữ kẻ tôi tớ Chúa khỏi cố ý phạm tội; Nguyện tội ấy không cai trị con; Thì con sẽ không chỗ trách được, và không phạm tội trọng. Hỡi Đấng Tự Hữu Hằng Hữu là Vầng Đá của con, và là Đấng Cứu Chuộc của con, Nguyện lời nói của miệng con, sự suy ngẫm của lòng con được đẹp ý Ngài!” (Thi-thiên 19:13-14).

Nguyện cho con biết hạ mình, yêu thương, phục vụ anh chị em như Ngài đã yêu thương, đã hạ mình, đã chết vì con!

Nguyện máu thánh Ngài luôn chảy trong huyết quản của con, để con mãi mãi được thuộc về Ngài, để hạt giống của Đức Chúa Trời ở trong con, cho con không phạm tội đối với Ngài, như lời Ngài phán:

Các con biết Đức Chúa Jesus Christ đã hiện ra để cất đi những tội lỗi của chúng ta, và biết trong Ngài không có tội lỗi. Ai ở trong Ngài thì không sống trong tội; còn ai sống trong tội, thì chẳng từng thấy Ngài và chẳng từng biết Ngài. Ai sinh bởi Đức Chúa Trời, thì chẳng kết quả tội, vì hạt giống của Ngài ở trong người, và người không có năng lực phạm tội, vì đã sinh bởi Đức Chúa Trời.” (I Giăng 3:5, 6, 9)

Chúa ơi! Nguyện kính xin Cha luôn bảo vệ và tuôn đổ mọi ơn lành trên gia đình người chăn yêu kính mà Cha đã thương ban cho chúng con. Chúng con cảm tạ ơn Cha sắm sẵn cho chúng con một người đầy tớ trung tín ngay lành của Ngài, để ngày đêm chăn dẫn chúng con, cho chúng con no đủ lẽ thật mầu nhiệm của Lời Ngài, canh giữ chúng con bình yên trong quyền năng, ân điển của Ngài.

Vì ai kêu cầu danh Chúa thì sẽ được cứu. Nhưng họ chưa tin Ngài thì kêu cầu sao được? Chưa nghe nói về Ngài thì làm thế nào mà tin? Nếu chẳng ai rao giảng, thì nghe làm sao? Lại nếu chẳng ai được sai đi, thì rao giảng thế nào? như có chép rằng: Những bàn chân của những người rao truyền Tin Lành là xinh đẹp biết bao!” (Rô-ma 10:13-15).

Ánh sáng tình yêu của Chúa đã soi sáng đời con, đã ban cho con sự bình an lạ lùng của Ngài. Để giờ đây, đời con vui thỏa mọi đường vì con biết Chúa yêu con, vì con biết con thuộc về Ngài, con biết con có sự sống đời đời phước hạnh bên Ngài. Mỗi ngày trôi qua con đếm ơn phước Cha ban, để lòng dặn lòng: “Ơn Cha sâu rộng dường bao!” Để con luôn biết yêu kính Cha và cảm tạ ơn Cha trong mọi cảnh ngộ, để con luôn tỉnh thức, khôn ngoan, sẵn sàng đánh đổi tất cả chỉ để được gần Cha mãi mãi!

Con xin cảm tạ ơn Cha!

Con xin cám ơn gia đình người chăn yêu kính!

Và xin cám ơn quý ông bà anh chị em trong gia đình Hội Thánh yêu thương đã nâng đỡ, khích lệ, chia sẽ, cầu thay, quý mến, yêu thương, và đồng hành cùng tôi trên bước đường chúng ta đi về nhà Cha!

Con xin kính dâng mọi vinh quang, quyền phép, sự tôn quý, và mọi lời suy tôn thuộc về Thiên Chúa yêu kính của chúng con đời đời, cho đến vô cùng!

Con xin kính dâng những lời cảm tạ với lòng thành kính biết ơn trong danh Đức Chúa Jesus Christ! A-men!


Nguyễn Christian Grace
Australia

Share This:

Comments are closed.