878 views

Lời Chúng: Dâng Lời Cảm Tạ Chúa

Phương Phạm

Tải xuống bài viết này tại đây: https://od.lk/fl/MV8xMjY0OTcyMV8

Hôm nay là ngày Lễ Cảm Tạ, tôi xin chia sẽ với Hội Thánh điều Chúa đã ban cho ước muốn của tôi thành sự thật.

Tôi sống và lớn lên trong một gia đình thờ cúng ông bà và thờ Phật. Tôi có bốn người chị và ba người anh, và tôi thì nhỏ nhất nhà. Qua những năm tháng mà thời cuộc thay đổi… gia đình tôi bị phân cách sau bốn năm, rồi một ngày ba tôi được thả về… và chúng tôi sống trong thời gian đợi chờ ngày đi Mỹ. Trong khoảng thời gian đó thì ba má tôi cùng hai cháu gái và anh thứ tám, chị thứ chín, và tôi được một ông mục sư nói về Chúa. Rồi thì chúng tôi được học sơ qua về giáo lý, rồi được làm báp tem ở nhà thờ…

Đến năm 1991, chúng tôi được định cư tại Mỹ qua sự bão lãnh của người anh thứ năm. Vì tin Chúa chỉ bằng lý trí nên tôi đã không hiểu biết sự khác nhau giữa Tin Lành và Công Giáo. Tôi đã lập gia đình sau hai năm trên đất Mỹ. Chồng tôi là người theo Công Giáo. Đời sống tôi tương đối được ổn định nhưng tôi vẫn chưa chịu chấp nhận, tôi vẫn muốn hơn những người tôi quen biết. Và rồi một ngày tôi vấp ngã, lầm lạc… và Chúa đã mở mắt tôi qua nhiều cách.

Chúa cho tôi có sự tự do lựa chọn và đầu tiên tôi đi tìm Lời Chúa qua những nhà thờ Tin Lành, Công Giáo… nhưng tâm tư tôi vẫn cảm thấy trống không, thất vọng… Cuối cùng, tôi vào trang web trên Youtube. Đầu tiên, Chúa chỉ cho tôi bài giảng của anh Tim Huỳnh. Tôi không nhớ tựa đề của bài giảng là gì nhưng trong tôi lúc đó là chỉ muốn nghe giảng về Chúa thôi. Tôi cũng có nghe qua bài giảng của ông Dương Quốc Tùng, vì muốn biết ai là người giảng đúng. Nhưng qua vài bài của ông thì tôi không thích nữa. Cảm tạ Chúa! Vì Ngài đã giúp tôi nhận ra được điều đúng và sai!

Rồi sau đó, tôi nghe nhiều bài hơn nữa của anh Tim, như bài: Giê-rê-mi… và tôi đã nói thầm rằng: “Chúa ơi, người mục sư này giảng tỉ mỉ và quan tâm đến tội lỗi của mọi người trong Hội Thánh quá. Chúa ơi, ước gì con được nhóm với họ. Chúa ơi, họ thật là có phước, con ở bên đây không có được một Hội Thánh như vậy.” Tôi rất thích và dành tất cả thì giờ mà tôi có được, để nghe thêm. Rồi tôi nghe nhiều lời chứng của chị Mỹ Linh, tôi nhớ bài mà chị chia sẽ là: Hội Thánh Phải Ăn Năn, Đạp Đổ Đồn Lũy của Sự Dối Trá… Tôi vui mừng chia sẽ những bài giảng của anh chị Tim đến với những người mà tôi quen biết, ngay cả anh chị và hai cháu của tôi là những người đã tin và chịu báp-tem, để mong họ biết được lẽ thật Lời Chúa như tôi…

Cảm tạ Chúa vì Ngài đã biết tấm lòng của tôi, cho tôi được ở trong Hội Thánh chân thật với gia đình anh chị Tim Huỳnh, mà lòng tôi khao khát và không lúc nào quên những sự chỉ dẫn, dạy dỗ, những tận tụy của anh chị. Nhờ những bài giảng của anh chị mà tôi biết được những tội lỗi của tôi và quyết tâm ăn năn từ bỏ, xưng ra tội với Chúa, và quyết tâm vâng theo Lời Chúa dạy trong Thánh Kinh. Tôi biết ơn anh chị Tim thật nhiều! Tôi vui mừng vì anh chị là người chăn của tôi và tôi chỉ muốn hết lòng làm theo lời anh chị đã hướng dẫn, chỉ dạy qua những bài giảng quý giá mà Chúa đã ban cho tôi, như là các tặng phẩm cao trọng!

Kính lạy Đức Chúa Trời là Cha yêu thương của chúng con. Cảm tạ Chúa đã cứu con ra khỏi hố sâu tội lỗi, cho con biết được lẽ thật của Cha, cho con được làm con gái yêu dấu của Cha, được ở trong Hội Thánh Chúa với gia đình người chăn mà Chúa đã chọn… được tất cả mà con không biết dùng một ngôn từ nào để diển tả lòng biết ơn vô vàn. Nguyện mọi vinh quang, quyền năng cao cả, và mọi lời chúc tôn mãi mãi thuộc về Cha đời đời vô cùng. A-men!

Cảm tạ Chúa ban cho con có được một gia đình Hội Thánh yêu thương, quan tâm cầu thay cho nhau, khích lệ và an ủi nhau. Nguyện xin Chúa ban phước và gìn giữ các anh chị em, các cháu trong cánh tay quyền năng của Ngài. A-men!

Trong ân điển của Đức Chúa Jesus Christ.

Phương Phạm
USA

Share This:

Comments are closed.