886 views

Lời Chứng: Dâng Chúa Lòng Biết Ơn (NTNQ)

Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh

Tải xuống bài viết này tại đây: https://od.lk/fl/MV8xMjY0OTcyMV8

Kính lạy Cha từ ái đời đời của chúng con! Con cảm tạ ơn Cha đã cho con có mặt trên đất này, cảm tạ Cha đã nhận con làm con của Cha, và cho con được tiếp nhận lẽ thật của lời Cha với một niềm tin rất đơn sơ, rằng Thánh Kinh là Lời của Cha, Cha dạy sao thì con phải tin và làm theo như vậy. Vì thế, khi được một người quen làm chứng về Chúa và giới thiệu cho con về phòng nhóm và các trang web bài giảng của Chú Tim, rồi con ra tiệm sách mua quyển Thánh Kinh Công Giáo, Thánh Kinh Tin Lành nữa, để tra xét xem những gì người đó nói có đúng trong Thánh Kinh không. Với tấm lòng như thế, nên con đã tiếp nhận lời Cha một cách vui vẻ và rời bỏ Giáo Hội Công Giáo, để đi theo lẽ thật.

Trước khi về với Cha, con sống một cuộc sống rất ư là bình thường: chăm chỉ học tập, đi làm; mặc dù cuộc sống cũng có lúc khó khăn nhưng con điều xoay sở được. Nhưng từ khi tiếp nhận lẽ thật của Cha, cuộc sống con hoàn toàn thay đổi. Gia đình trách móc vì sao con bỏ Công Giáo. Mẹ đau buồn, khóc lóc. Chị con giận không thèm nói chuyện. Con nghỉ công việc đang làm vì phải đi làm ngày Sa-bat, và bị thất nghiệp gần một tháng rưỡi. Con chia tay với bạn trai sau sáu năm quen nhau và chuẩn bị cưới. Mọi chuyện xảy ra quá bất ngờ. Lúc đó, con mới theo Chúa, đức tin còn yếu, mặc dù con đã quyết định tin theo lẽ thật của Chúa nhưng con vẫn còn vấp phạm rất nhiều. Con rơi vào trạng thái bị trầm cảm, không dám chết nhưng cũng không thích sống.

Mỗi lần nghe bài giảng của chú Tim con sợ lắm, vì Chú giảng lời Chúa quá đúng. Thế là con đi đến nhà thờ Tin Lành, mong tìm một Chúa nào đó không khó như Chúa mà chú Tim dạy. Nhưng con nhận ra rằng, nhà thờ Tin Lành họ sống chỉ bằng hình thức bên ngoài. Đến buổi nhóm họ chỉ kêu gọi dâng hiến để Chúa mở ơn phước từ trời đổ xuống cho những người dâng hiến nhiều. Việc dạy lời Chúa của họ rất qua loa, không sâu sắc.

Nhưng rồi con cũng đã quyết định bỏ Chúa, làm theo ý muốn riêng của con, là sẽ kết hôn với bạn con, mặc dù con được Chú Tim nói chuyện qua Skype để khuyên dạy, cầu nguyện cho con, nhưng con vẫn làm theo ý riêng. Cảm tạ Chúa! Vì Ngài vẫn thương yêu con. Khoảng vài ngày sau khi đưa ra quyết định, con được Chúa cáo trách dữ dội. Lòng con bất an, lúc nào con cũng sống trong nỗi lo sợ kinh khủng, vì con biết chắc một điều là nếu Chúa cất con đi, con sẽ không được về với Chúa. Cảm tạ Chúa! Con không chịu nổi được sự cáo trách nữa, và con đã từ bỏ sự sai trái để được quay về với Chúa.

Lòng con hiểu rằng, chỉ có Chúa là quan trọng nhất, ngoài Chúa ra không gì hơn Chúa được. Và con hiểu rằng, chú Tim là người giảng dạy đúng lời Chúa, là con đường đúng đắn nhất dẫn con về với Chúa. Con xin được nhóm lại với Hội Thánh Sài Gòn sau một khoảng thời gian bỏ nhóm. Khi được thông công, gặp gỡ anh chị em, ngày qua ngày, tình yêu lớn dần và trong con lúc nào cũng muốn được đi nhóm gặp mọi người. Lòng con chỉ thích đi nhóm với mọi người chứ không bao giờ thích nhóm một mình, mặc dù đường đi nhóm có xa đến đâu con cũng sẽ đi theo Hội Thánh, đi theo anh chị em của mình.

Cảm tạ Chúa! Lòng con được sự bình an trở lại. Chúa ban cho con một công việc tốt hơn những gì con mong đợi. Chúa cho con một chỗ ở an toàn, sạch sẽ, và giá rất rẻ. Gia đình con cũng hàn gắn lại tình thương với con. Con biết con vẫn chưa được trọn vẹn hoàn toàn với Chúa. Sống ở thế gian này có nhiều thứ để cho con rơi vào bẫy rập của ma quỷ và bị vấp phạm. Nhưng con luôn với một tấm lòng hạ mình, suy xét bản thân. Đôi khi con nghĩ con không làm được, nhưng con luôn xin Chúa ban sức và bước đi, vì con tin rằng, chỉ cần tấm lòng con luôn muốn sống đẹp ý Chúa thì Chúa sẽ ban sức để con làm được mọi sự. Ngày qua ngày, con học từ anh chị em mình, học Lời Chúa, suy xét lòng con, sửa đổi nếu con sai, thì Chúa sẽ biến đổi con từ từ.

Chúa sẽ ban lại cho con nhiều thứ vượt trên mong đợi. Chúa đã có chương trình tốt đẹp cho mỗi người. Con chỉ cần bước đi trong thánh ý Ngài thì Chúa sẽ làm thành mọi chuyện. Con cũng luôn xin Chúa rằng, xin Chúa luôn cho con biết đặt Cha trên hết mọi sự, xin cho con luôn bước đi theo Chúa đến hết đời sống này. Nếu lòng con có đi rời xa Chúa thì xin Chúa cáo trách con, để con ăn năn sửa đổi. Lòng con nguyện theo Chúa đến hơi thở cuối cùng. Chúa ơi!

Con cảm ơn Hội Thánh đã đọc tâm tình của con. Con cảm ơn Chúa đã ban cho con chú Tim, một người chăn hiền lành, luôn yêu thương, làm tròn trách nhiệm chăm sóc, dạy dỗ những con chiên của Chúa.

Trong ân điển Đức Chúa Jesus Christ. Amen.


Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh
Việt Nam

Share This:

Comments are closed.