817 views

Lời Chứng: Dâng Chúa Lời Tạ Ơn

Nguyễn Thị Mơ

Tải xuống bài viết này tại đây: https://od.lk/fl/MV8xMjY0OTcyMV8

Kính lạy Thiên Chúa yêu thương!

Dâng lời cảm tạ ơn Chúa bởi sự thương xót của Ngài dành cho con. Ngài đã cứu con ra khỏi chốn hư nát, chuộc con khỏi án phạt của tội lỗi thông qua sự chết thế của Chúa Giê Xu. Chẳng những thế không thôi, một lần nữa Ngài lại tìm con khi con lạc bước; Ngài lại chỉ cho con. “…nầy đường đây, hãy noi theo” (Ê-sai 30:21). Ngài mang con tới lẽ thật, nuôi dưỡng con bằng thức ăn tinh tuyền là lời hằng sống của Ngài. Con cảm tạ ơn Cha!

Nguyện lời làm chứng của con hôm nay như một thức hương thơm dâng lên Thiên Chúa, làm vinh hiển danh Ngài, và có ích cho anh chị em của con. Mọi vinh quang, tôn quý, quyền phép đều thuộc về Cha đời đời! A-men!

Gửi lời chào tới gia đình người chăn và các anh chị em cùng Cha thương yêu!

Như trước đây đã có lần tôi làm chứng trên trang gia đình. Tôi tin Chúa vào năm 2009 qua một người chị dâu họ bên chồng. Sau những năm tháng thăng trầm, khó nhọc, mất mát cùng những đau khổ mà cuộc đời mang lại, tôi đến với Chúa trong niềm hạnh phúc và háo hức đón chờ những phước hạnh Ngài ban. Chị dâu không giới thiệu tôi với bất kì một giáo hội nào, mặc dù ở đây cũng có vài giáo hội. Lúc đó tôi không biết có giáo hội. Tôi nghĩ đã là người tin Chúa thì tất cả là một. Sau này khi được bước vào lẽ thật rồi, tôi mới hiểu điều này, và cũng mới hiểu tại sao chị dâu lại không giới thiệu tôi với bất kì giáo hội nào trong thời điểm đó.

Tôi tiếp nhận Chúa được một thời gian thì chị dâu bị gia đình ngăn cấm, không cho tiếp xúc với tôi. Chị chuyển rất nhiều sách cho tôi đọc. Tôi háo hức tìm hiểu về Chúa qua những cuốn sách chị đưa. Sau đó, có người biết tôi tin Chúa, liền đến rủ tôi đi nhóm. Kể từ ngày đó, tôi đi nhóm cùng thờ phượng Chúa với mọi người vào mỗi Chủ Nhật. Tôi hòa mình rất nhanh vào môi trường mới, khi thấy có cả một đại gia đình tin Chúa yêu thương như vậy. Cũng sau này, qua các bài giảng của người chăn, tôi mới hiểu yêu thương cũng phải đúng như lời Chúa dạy. Tôi nguyện một lòng tin kính Chúa, yêu thương anh chị em, và bước đi với Ngài. Cứ như vậy mấy năm, tình yêu Chúa trong tôi không vơi cạn, nhưng càng học về Ngài trong tôi cũng kèm thêm những thắc mắc. Tôi cũng có hỏi mọi người nhưng sự giải đáp không làm tôi thấy thỏa đáng cho lắm.

Rồi thời gian cứ vậy trôi đi. Có một ngày tôi cầu nguyện với Chúa: Chúa ơi! Con yêu kính Ngài, muốn sống đẹp lòng Ngài, xin chỉ cho con rằng, con phải làm gì.

Sau đó vài hôm, tôi không ăn cơm và leo lên nóc nhà. Trên nóc nhà có một chỗ đưa ra có mái che rất mát. Tôi thường lên đó trò chuyện với Chúa, đọc Thánh kinh, cầu nguyện một lúc. Tới chiều, tôi xuống mở máy vi tính để hát thánh ca. Trong lúc tìm bài tôi thấy được bài giảng “Chó và Heo” (https://www.youtube.com/watch?v=kG6cGQrDA-I). Thấy cái tên bài là lạ, tôi liền nghe thử. Nghe bài giảng xong, trong tôi òa vỡ. Tôi nghe tiếp, nghe tiếp những bài sau: Sự Thật về Christmas, Sự Phán Xét Dành cho Người Chăn, Sự Phán Xét Dành cho Bầy Chiên… và rất nhiều bài nữa.

Rất nhiều sự thật được tỏ bày. Không phải là một bài giảng được thuyết phục bởi tài hùng biện, cũng không phải bài giảng mang yếu tố tâm lý để thuyết phục lòng người nghe, mà thực sự là lẽ thật trong Lời của Chúa, được tỏ bày một cách chân thực và rõ ràng, không thêm bớt. Có rất nhiều bài giảng khi nghe xong lòng tôi tan nát và đau đớn, vì thấy mình phạm tội với Chúa. Quả thật, khi Lời Chúa được bày tỏ cách chân thật, không thêm bớt sẽ cáo trách, cảnh tỉnh, an ủi, mở đường, ban năng lực cho chúng ta. Lời Chúa quyền năng không cần tài hùng biện, không cần yếu tố tâm lý, không cần bất kỳ kiến thức thần học nào, chỉ cần một tấm lòng trung tín truyền đạt những gì Chúa dạy không thêm bớt.

Sau khi nghe một loạt bài giảng tôi nhìn lại chính mình, và thấy mình phạm quá nhiều tội với Chúa, sống nghịch lại những gì Thánh Kinh, là Lời của Chúa, đã dạy. Tôi thư cho người chăn. Lúc đó chỉ là vài lời cảm ơn cho thỏa tâm trạng của mình, muốn cảm ơn người mang Lời Chúa tới cho mình, chứ không hy vọng được trả lời. Nhưng thật bất ngờ, lại thêm một bất ngờ nữa, anh chị trả lời ngay và hướng dẫn rất tận tình. Tôi cảm nhận được một tấm lòng tận tụy, hy sinh của anh chị ngay từ những phút giây đầu tiên.

Trải qua không ít trở ngại nhưng tôi đã để Chúa dẫn dắt, thông qua sự hướng dẫn của người chăn và anh chị em chân thật trong Hội Thánh, mỗi ngày tôi từ bỏ những gì không thuộc về Chúa, và khao khát đi con đường mà Chúa đã chỉ cho.

Cảm tạ Chúa! Kể từ ngày ấy tới nay, tôi dằm thắm mình trong Lời của Chúa. Lời Chúa thanh tẩy, thánh hóa tôi mỗi ngày. Đến bây giờ, tôi mới thực sự hiểu cặn kẽ câu Thánh Kinh mà ai cũng thuộc trong Giô-suê 1:8:

Quyển sách luật pháp này chớ xa miệng ngươi, hãy suy ngẫm ngày và đêm, để cẩn thận làm theo mọi điều đã chép ở trong. Vì như vậy, ngươi mới được thịnh vượng trong đường lối mình và ngươi mới hành động thông sáng.”

Từ lúc bắt đầu hiểu lẽ thật qua những bài giảng của người chăn, tôi mới thực sự hiểu câu “cẩn thận làm theo” là như thế nào.

Cảm tạ ơn Chúa bởi tình yêu của Ngài dành cho tôi quá lớn. Trong những tháng ngày còn ở trên đất, có lẽ đây là phép lạ lớn nhất Chúa dành cho tôi. Ngài cho tôi no thỏa trong thức ăn thuộc linh mỗi ngày. Hàng trăm bài giảng được trình bày cặn kẽ, chi tiết, xác thực dẫn dắt cho mỗi tấm lòng thuận phục muốn để Ngài thánh hóa. Hàng ngày vẫn còn đó những yếu đuối, vấp phạm, những khờ dại, lỗi lầm… tôi trình dâng lên Chúa để Ngài tỉa sửa. Mỗi ngày Lời của Ngài làm tôi khao khát sống một đời sống mới, kính yêu Chúa và yêu thương anh chị em. Tôi đã được chuộc bằng giá cao rồi, được trở thành công dân của Nước Trời rồi, mà không tuân giữ điều răn và luật pháp của nước trời, thì thật là một điều vô lý. Lời Chúa nói rõ:

Và bởi điều này mà chúng ta biết mình đã biết Ngài: ấy là chúng ta giữ các điều răn của Ngài. Ai nói: Tôi biết Ngài! Mà không giữ các điều răn của Ngài, là người nói dối, lẽ thật không ở trong người ấy. Nhưng ai giữ lời Ngài, thì tình yêu của Đức Chúa Trời thật là trọn vẹn trong người ấy. Bởi đó, chúng ta biết chúng ta ở trong Ngài. Ai nói mình ở trong Ngài, thì người ấy cũng phải bước đi như chính Ngài đã bước đi.” (I Giăng 2:3-6).

Thật tuyệt vời khi hết lòng vâng giữ điều răn và luật pháp của Chúa. Chúa giải phóng tôi ra khỏi mọi luật pháp truyền khẩu của giáo hội là luật pháp đến từ loài người. Ách Chúa dễ chịu và nhẹ nhàng ngay cả khi hoạn nạn. Đúng như Chúa phán:

Vì này là tình yêu của Đức Chúa Trời, tức là chúng ta vâng giữ các điều răn của Ngài. Các điều răn của Ngài chẳng phải là nặng nề.” (I Giăng 5:3).

Tạ ơn Chúa! Con cảm tạ ơn Ngài vì sự thương xót Ngài dành cho con, cho con vui thỏa trong Lời Ngài mỗi ngày, cho con được sống trong một gia đình thánh với tình yêu thương anh chị em tràn ngập, dưới sự dẫn dắt của một người chăn hết lòng trung tín với Chúa, vì chiên mình mà phó sự sống. Con xin dâng lên Cha mọi lời tôn vinh, cảm tạ hết lòng.

Cảm ơn gia đình anh chị Tim. Cảm ơn anh chị em cùng Cha khắp nơi đã cầu thay, khích lệ, chia xẻ cùng tôi trong những lúc tôi vấp ngã, yếu lòng.

Lạy Chúa! Nguyện lời chứng của con tôn vinh Thiên Chúa Toàn Năng cho tới đời đời, vô cùng! A-men!

Trong ân điển của Đức Chúa Giê Xu Chrisrt!


Nguyễn Thị Mơ
Việt Nam

Share This:

Comments are closed.