952 views

Lời Chứng: Cảm tạ Ơn Chúa

Nguyễn Thị Tươi

Tải xuống bài viết này tại đây: https://od.lk/fl/MV8xMjY0OTcyMV8

Kính lạy Thiên Chúa kính yêu của con!

Con dâng lời cảm tạ ơn Chúa đã tìm và cứu con. Con cảm tạ ơn Cha bởi lòng nhân từ, thương xót của Ngài dành cho con. Mặc dù con là kẻ tội lỗi và cứng lòng, Ngài vẫn bao dung tha thứ hết cho con. Chẳng những cứu và tha thứ cho con không thôi, Ngài còn ban năng lực để con sống và làm theo lời Ngài. Điều làm con vô cùng hạnh phúc đó là con biết rằng, Ngài luôn ở bên con. Điều này con biết rõ lắm! Con xin dâng lên Cha lời cảm tạ hết lòng. Mọi vinh quang, quyền phép, tôn quý đều thuộc về Cha cho đến đời đời vô cùng. A-men!

Kính chào gia đình bác Tim và các anh chị em yêu thương trong Hội Thánh!

Tôi được sinh ra và lớn lên tại Hải Dương.

Tôi nhớ lại vào khoảng năm 2004, gia đình tôi xảy ra một sự cố, đó là con trai út của tôi, cháu Nguyễn Văn Quế bị bố cháu đuổi ra khỏi nhà. Cháu bỏ nhà đi và ra ngoài Móng Cái, sống cùng bạn tôi là cô Mơ, bạn thân của tôi từ nhỏ. Sau này biết Chúa rồi tôi mới biết đây là chương trình của Chúa dành cho tôi.

Cháu ở Móng Cái được vài tháng thì tôi ra chơi với bạn, và cũng là để thăm con. Bạn nói với tôi, trước đây mình nói về Chúa, bạn không tin, lần này ra mình mời cậu đi nhóm, biết đâu qua Quế bạn lại hiểu thì sao. Trước đây, cô Mơ nói về Chúa rất nhiều lần với tôi, nhưng tôi cứng lòng không tin; còn buồn cười trong lòng, nhưng không dám phản đối, sợ làm mất lòng bạn. Tôi cứ ậm ừ cho qua chuyện. Hôm đó, tôi cùng bạn đến nhóm với mọi người vào Chủ Nhật. Lúc đó, thấy con mình đang hư, giờ thay đổi, tôi cũng thấy tốt, rồi cũng có chút cảm xúc. Sau đó về quê tôi lại bị cuốn vào công việc. Thỉnh thoảng nói chuyện với bạn qua điện thoại, vẫn chỉ là Chúa mà thôi.

Có lần tôi hỏi bạn: “Chúa có thật không bạn? Mình thấy những việc bạn làm vừa mệt mỏi vừa tốn kém.” Bạn trả lời không mệt và còn khẳng định một điều: “Chúa là có thật!” Tôi nhìn vào những việc bạn làm, ngay cả việc nuôi con trai của tôi đã thấy mệt mỏi vô cùng, còn các cháu khác nữa, mỗi cháu một tính cách, một hoàn cảnh. Vậy mà bạn trả lời thản nhiên như đón nhận một điều phước hạnh. Điều đó chạm tới lòng tôi rất nhiều. Tôi bắt đầu tìm hiểu những cuốn sách bạn đưa. Nhưng rồi cũng chẳng khá lên là mấy. Tôi vẫn sống trong tội lỗi, mặc dù biết là tội mà vẫn không có cách nào thoát ra được.

Thời gian cứ vậy trôi đi. Cho tới năm 2015, cô Mơ lại về quê là Hải Dương. Chúng tôi là bạn thân nên dù thời gian về quê của cô Mơ rất ít, nhưng lần nào chúng tôi cũng gặp nhau. Cô tâm sự rằng, đã đến được với lẽ thật là lời của Chúa, rằng cô đã từ bỏ nơi nhóm trước kia. Và Chúa cảm động lòng cô trở về, nói về Chúa cho người thân, vì cô không muốn những người cô thương yêu phải chết mà không biết Chúa. Cô cũng nói về sự trở lại của Chúa đã rất gần. Tôi nhìn những món quà cô mang về thay vì là quần áo hay đồ dùng, bây giờ toàn là loa, đài (máy nghe mp3), và Thánh Kinh. Tôi cũng cảm nhận được mọi thứ chắc phải quý lắm qua tấm lòng của bạn.

Tôi bắt đầu nghe bài giảng của bác Tim. Lúc đầu cũng không hiểu mấy, nhưng dần dần Chúa mở mắt cho tôi, tôi vừa nghe vừa bắt đầu đọc Thánh Kinh. Chiếc đài nhỏ trở thành người bạn tri kỉ và vô cùng thân thiết. Khi sang vườn, lúc ra đồng, đi đâu tôi cũng mang theo. Có lần ra ngoài ruộng, tôi lấy cái áo cột cái đài vào người. Trong lúc di chuyển, cái đài rơi xuống nước. Tôi vội vàng nhặt lên, tiếng bácTim nhỏ dần, nhỏ dần, rồi tắt hẳn. Lòng tôi buồn lắm. Tôi mang đài về nhà rồi cầu nguyện với Chúa, những lời thật đơn sơ. Ba ngày sau, tôi mở đài, tiếng bác Tim giảng lời Chúa lại vang lên rõ ràng, cùng con tim tôi òa vỡ trong hạnh phúc. Cứ như vậy, tôi khao khát nghe lời Chúa mỗi ngày, cả khi ngủ cạnh chồng tôi cũng quấn cái đài vào chăn, vặn nhỏ để chồng tôi không nghe thấy. Sau này, cô Mơ khuyên tôi không nên làm vậy, tôi mới thôi’.

Chúa trả lời rất nhiều những thắc mắc trong tôi qua các bài giảng. Mấy chục năm làm người tôi chưa hề được nghe hoặc đọc cái gì mà có liên quan tới Chúa cả. Vậy mà Ngài yêu thương, bày tỏ chính mình Ngài cho tôi. Tôi hân hoan và hạnh phúc lắm. Chúa dạy thế nào tôi tập nghe lời và làm theo thế ấy. Tôi ca hát suốt cả ngày, khi vào trại chăn nuôi lợn tôi cũng hát. Tôi cảm nhận mình như một đứa trẻ hạnh phúc trong tình yêu Cha ngọt ngào. Nhớ lại trước đây, tôi đi dự những hội thảo về chăn nuôi, mọi người đề nghị tôi hát, tôi nói, nếu bảo tôi khóc chắc dễ hơn bảo tôi hát, bởi cuộc đời tôi chỉ thấy buồn đau, có những nỗi đau không thể nói với ai. Cảm tạ ơn Chúa cho tôi được làm con của Ngài. Ngài gánh thay mọi đau đớn cho tôi. Cho tôi được sống trong gia đình Hội Thánh yêu thương từ bắc vào Nam; rồi cho tới các anh chị ở nước ngoài. Có người tôi đã được gặp, có người chưa, mà sao yêu thương tràn ngập.

Tôi đếm ơn phước Chúa mỗi ngày. Chúa thương tôi lắm. Ngài làm rất nhiều phép lạ cho tôi. Với người khác những điều như vậy là bình thường, nhưng với tôi đó là phép lạ. Chúa dẫn dắt và ở bên. Ngài đỡ nâng tôi những lúc yếu lòng. Ngài tha thứ mỗi khi tôi dại khờ phạm tội. Ngài ban năng lực cho tôi vượt qua thử thách. Ngài giúp tôi quăng hết những gánh nặng thế gian. Với tôi, giờ này chỉ còn Chúa và thiên đàng phước hạnh mà thôi. Đến bây giờ tôi cũng đã cảm nhận sâu sắc về tình yêu của Ngài và tôi cũng nói như bạn tôi đã từng nói: Chúa là có thật! Tôi cảm nhận mỗi phút giây Ngài đang ở bên tôi.

Thời gian vừa qua rất nhiều sự bắt bớ tới từ phía chồng tôi nhưng tôi không hề nao núng. Tôi biết tôi đã thuộc về Ngài và con đường chông gai phía trước, tôi không phải bước đi một mình. Điều đó làm cho tôi vô cùng hạnh phúc.

Cảm tạ Chúa! Nhân đây tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn tới gia đình bác Tim, người chăn mà Chúa đã yêu thương gửi tới cho tôi. Tôi đã lớn lên và vượt qua nhiều cám dỗ nhờ vào những lời dạy rõ ràng, chi tiết của Chúa trong những bài giảng của bác.

Cảm ơn cháu Huấn đã hết lòng dẫn dắt, để tôi và anh chị em ở Hải dương vào được phòng nhóm. Cảm ơn Hội Thánh Móng Cái! Cảm ơn anh chị em tại Hội Thánh Hà Nội! Cảm ơn chú Tấn, chị Mai, và các cháu tại Hội Thánh phía Nam. Cảm ơn Mơ, người bạn thương yêu của tôi. Cảm ơn anh chị em khắp nơi yêu thương, cầu thay và khích lệ.

Con dâng lời cảm tạ ơn Cha! Một lần nữa con xin dâng mọi sự tôn vinh, chúc tụng lên Ba Ngôi Thiên Chúa yêu thương của con. A-men!

Nguyễn Thị Tươi
Việt Nam

Share This:

Comments are closed.