763 views

Lời Chứng: Cảm Tạ Chúa (NLQ)

Nguyễn Lạc Quân

Tải xuống bài viết này tại đây: https://od.lk/fl/MV8xMjY0OTcyMV8

Nhân ngày Lễ Cảm Tạ, con xin chia sẽ với Hội Thánh sự Chúa đã cứu con khỏi quyền lực của tội lỗi và giáo hội.

Con được sinh ra trong gia đình theo đạo dòng, bên ngoại con ngoại trừ cậu con ra thì ai cũng tin Chúa hết. Vì vậy, mẹ con dạy cho con biết đến Chúa từ lúc con còn rất nhỏ, không chỉ con thôi mà còn hai em của con nữa. Bên ba con thì không tin Chúa nhưng ba con không cấm cản con.

Lúc ở Việt Nam, con rất ham chơi và rất chán đi nhà thờ. Mỗi Chủ Nhật thay vì đi nhà thờ thì con đi chơi bóng đá, đi qua nhà em họ con, hoặc đi nhóm rất trễ. Trong thời gian đó, con sống trong rất nhiều tội lỗi, nói dối mà như tự động nói vậy, thích là nói và phạm nhiều tội đáng gớm ghiết khác nữa. Con còn hứa với Chúa là sẽ không phạm những tội đó nữa mà con lại cứ phạm. Cho đến một ngày con được hay tin là con sẽ phải đi Úc. Lúc đầu con cảm thấy bình thường nhưng khi qua đến đây rồi, cô của con cấm cản con không cho con đi nhà thờ để thờ phượng Chúa. Lúc đó con rất hối hận về những việc mình làm là đã không đi nhóm. Con nhớ lúc được hát thánh ca, được tập hát, và con lên Youtube bật nghe những bản thánh ca. Trong thời gian đó, con cũng còn phạm tội rất nhiều nhưng khác với lúc ở Việt Nam là con cảm thấy rất chán ghét khi phạm tội. Nói dối con cũng ghét nữa, mỗi lần mà con phạm tội nói dối thì con rất buồn và khó chịu.

Thời gian trôi qua, con nói mẹ con ở Việt Nam gửi cho con một cuốn Thánh Kinh và con bắt đầu đọc. Con đọc mỗi ngày và mỗi ngày nhưng đọc chỉ cho có chứ không hiểu biết gì. Lúc con lên lớp 10 là con bắt đầu thay đổi. Con đọc Thánh Kinh nhiều hơn nhưng cũng phạm tội nhiều hơn, và con cũng bắt đầu biết đến những những bài giảng của chú Tim trên Youtube. Con nghe mà cảm thấy rất hay, rất thích nên con thường nghe vào Chủ Nhật. Cảm tạ Chúa! Lúc đó con chưa biết về lẽ thật ngày Sa-bát nhưng con lúc đó cảm thấy lười biếng, muốn nghe vào tối Thứ Bảy thay vì Chủ Nhật, để có cả ngày vui chơi. Chúa cho con học lời Ngài vào ngay ngày Sa-bát luôn.

Rồi dần đến hết năm lớp 10, con cảm thấy rất chán ghét những tội lỗi của con làm ra. Mỗi lần con phạm là con như rất bực tức khó chịu và muốn ném cả cái điện thoại của con vào tường cho bể nát hết. Rồi Chúa dẫn dắt con, con nghĩ chắc chú Tim có facebook thì con lên tìm. Cảm tạ ơn Chúa! Con tìm được facebook của chú và có cả địa chỉ liên lạc của chú nhưng con chưa liên lạc với chú.

Rồi một ngày con phạm tội, con cảm thấy rất bực dọc và lên cầu nguyện với Chúa, xong con nảy ra ý định là liên lạc với chú Tim qua địa chỉ email. Chú hướng dẫn con rất nhiều, dạy con làm phép báp-tem và dạy con nhân danh Chúa trừ đuổi mọi tà linh xui khiến cho con phạm tội.

Từ đó, con được trở về với Hội Thánh, được làm chiên của Đấng Chăn Chiên hiền lành. Con cảm tạ ơn Chúa vì Ngài đã cứu con ra khỏi tội lỗi, mặc dù tội lỗi con như hồng điều thì Chúa đã làm cho trắng như tuyết, đã đỏ như son mà Chúa làm cho trắng như lông chiên. Con cũng xin cảm ơn gia đình người chăn đã dẫn dắt con biết đến lẽ thật của Chúa. Nguyện ơn Chúa cứ đổ tuôn trên chú Tim và trên gia đình chú. Con cũng xin cảm ơn Hội Thánh đã luôn thương yêu con, chăm sóc con và quan tâm con. Con cảm ơn mọi người và yêu mọi người lắm. Nguyện xin Chúa cứ ban ơn dẫn dắt chúng ta luôn luôn trên thiên trình về Thiên Quốc là quê hương thật của chúng ta. A-men!

Trong ân điển của Đức chúa Jesus Christ!

Nguyễn Lạc Quân
Australia

Share This:

Comments are closed.