724 views

Lời Chứng: Cảm Tạ Chúa (HCL)

Hoàng Chí Linh

Tải xuống bài viết này tại đây: https://od.lk/fl/MV8xMjY0OTcyMV8

Xin kính chào Hội Thánh.

Hôm nay con xin viết lại lời chứng của con về việc con biết đến Tin Lành của Chúa và tìm đến trang mạng www.timhieutinlanh.net như thế nào.

Con Tin Nhận Chúa Như Thế Nào

Trước đây, con là một người Công Giáo, con được sinh ra trong một gia đình Công Giáo. Con hiểu về Chúa là từ gia đình và giáo hội. Là một tín đồ Công Giáo, con không phụng sự Chúa và con rất ít khi đi đến nhà thờ. Cuộc sống của con cũng như những người không biết Chúa và những người không tin Chúa: tham lam, dối trá, tà dâm, khoe khoang, thù hận, ganh ghét, ích kỷ…

Trong thời gian đi nhà thờ Công Giáo con không hiểu nhiều về Chúa, vì trong nhà thờ Công Giáo, các linh mục giảng lời Chúa chỉ khoảng 10 phút. Phần nhiều là họ làm nghi thức và hát thánh ca. Con cũng không hiểu biết gì về Chúa, con tin Chúa chỉ có tôn giáo bên ngoài chứ không có Lời Chúa trong lòng.

Có một lần con lên Youtube và nhìn thấy những bài giảng Tin Lành, trong đó có bài giảng về “Lẽ Thật Ngày Sa-bát” của Mục Sư Dương Quốc Tùng [1]. Lúc đó thì con không hiểu ngày Sa-bát là ngày gì cả; con bấm vào và nghe. Con nghe Mục Sư Dương Quốc Tùng giảng con dân Chúa phải giữ ngày Thứ Bảy là ngày Thánh. Khi nghe qua con thấy rất là ngạc nhiên, vì trước đây giáo hội dạy con dân Chúa phải giữ Chủ Nhật; và trong Mười Điều Răn của giáo hội cũng nói giữ Chủ Nhật. Con cũng lên mạng để tìm hiểu thêm về ngày Sa-bát; và thấy có người dùng câu trong sách Rô-ma, để biện hộ cho việc giữ ngày Thánh là Chủ Nhật.

Người thì xem trọng ngày này hơn ngày khác. Người khác thì xem trọng mọi ngày. Mỗi người hãy tin chắc trong tâm trí mình. Người giữ ngày là giữ vì Chúa. Người không giữ ngày, đối với Chúa, người ấy không giữ. Người ăn là ăn vì Chúa, vì người ấy tạ ơn Đức Chúa Trời. Người không ăn, đối với Chúa, người ấy không ăn và tạ ơn Đức Chúa Trời.” (Rô-ma 14:5-6).

Khi xem qua con cũng không được rõ lắm và thấy bâng khuân, vì chưa tìm ra lẽ thật. Con nghĩ chỉ có Thánh Kinh là lẽ thật của Chúa, và từ lúc đó con đã bắt đầu tìm kiếm đến Thánh Kinh.

Sau khi đọc qua Thánh Kinh là lẽ thật của Chúa, con thấy Mười Điều Răn của giáo hội có phần khác với Mười Điều Răn trong Thánh Kinh. Giáo hội đã thay đổi điều răn thứ tư, là bắt con dân Chúa phải giữ Chủ Nhật thay vì giữ ngày Thứ Bảy là ngày Thánh. Giáo hội cũng bỏ đi điều răn thứ nhì:

Trước mặt Ta, ngươi chớ có các thần khác. Ngươi chớ làm tượng chạm cho mình, hoặc hình dạng nào trong các tầng trời, hoặc trong nơi đất thấp, hoặc trong nước dưới đất. Ngươi chớ thờ lạy chúng nó, và cũng đừng hầu việc chúng nó; vì Ta là Thiên Chúa Tự Hữu Hằng Hữu của ngươi, là Thần hay ghen, phạt tội của tổ phụ trên con cháu đến đời thứ ba và đến đời thứ tư cho những kẻ ghét Ta; và làm ơn đến ngàn đời cho những kẻ yêu mến Ta và giữ các điều răn Ta.” (Xuất Ê-díp-tô Ký 20:3-6).

Vì hủy bỏ điều răn thứ nhì mà trong nhà thờ Công Giáo họ dựng hình tượng các sứ đồ, bà Ma-ri, bà Teresa, v.v., và họ cho các tín đồ cầu nguyện và thờ lạy các hình tượng ấy. Giáo hội cũng làm nhiều điều không đúng với lẽ thật trong Thánh Kinh, như các linh mục có thể cầu thay cho người chết trong ngục luyện tội. Chúa Jesus chỉ dạy mình bài cầu nguyện Lạy Cha nhưng giáo hội cho đọc thêm kinh chuỗi hạt Mân Côi.

Con nghĩ nếu như một người muốn sống ở quốc gia nào thì họ phải tuân theo luật pháp của quốc gia đó. Nếu họ muốn sống ở Việt Nam thì họ phải tuân theo luật pháp của nước Việt Nam. Nếu họ muốn sống ở Hoa Kỳ thì họ phải tuân theo luật pháp của Hoa Kỳ. Còn nếu như muốn sống ở nước Trời thì phải tuân theo luật pháp của Đức Chúa Trời. Ai phạm luật pháp thì bị bỏ vào tù, mà tù thuộc linh chính là hỏa ngục. Giáo hội đã tự tiện thay đổi điều răn và luật pháp của Chúa. Từ đó, con đã quyết định ra khỏi Giáo Hội Công Giáo.

Trong khi đọc Thánh Kinh để tìm đến lẽ thật, Lời Chúa đã chỉ ra những tội lỗi kín dấu của con. Con cảm thấy mình thật đầy tội lỗi, ô uế, và xấu xa. Có những tội mà trước đây con không biết đó là tội. Trong khi đọc Thánh Kinh con cảm thấy rất thích thú. Con đọc và thấy những việc mà Đức Chúa Trời đã làm cho dân Ngài, như việc Ngài làm cho mặt trời dừng lại một ngày trọn, để dân I-sơ-ra-ên tiêu diệt quân thù A-mô-rít, và Ngài cũng làm phép lạ chẻ nước biển ra, để cho dân I-sơ-ra-ên đi bộ trên biển, thoát khỏi người Ê-díp-tô, và Ngài cũng làm nhiều việc lạ lùng khác cho dân Ngài. Khi con đọc những việc Ngài làm trong Thánh Kinh như đang xảy ra tước mắt con, thì con đã kính sợ trước quyền phép của Ngài. Con nghĩ nếu như mình có Đức Chúa Trời toàn năng và yêu thương là Cha, như vậy thì mình còn lo sợ gì nữa. Từ đó, con có lòng ham muốn đến Nước Trời. Bên cạnh đó, Lời Chúa có nhiều câu mà con rất thích, như: nếu một người không chết đi thì không thể sống lại, nếu một hạt thóc mà không chết đi và rơi xuống đất thì sẽ không sống lại thành một cây lúa mới, v.v.. Lúc đó, con cảm thấy lẽ thật của Nước Trời thật khó hiểu và cũng dễ hiểu cho con. Vì ham muốn Nước Trời, con đã muốn làm chết đi con người hiện tại của mình.

Kinh Nghiệm về Ngày Sa-bát

Có một lần con bỏ quên sổ thông hành trong túi quần và con lấy quần bỏ vào máy giặt quần áo để giặt. Khi giặt quần áo xong, con thấy hộ chiếu đã bị hư và không thể dùng được nữa. Con dự định sẽ đi làm lại hộ chiếu vào ngày Thứ Bảy cuối tuần, vì ngày trong tuần thì con đi làm, còn Chủ Nhật thì văn phòng làm hộ chiếu không mở cửa. Con nghĩ là đi làm hộ chiếu trong ngày Thứ Bảy chắc không phạm tội đâu. Đến ngày Thứ Sáu mà ngày mai Thứ Bảy con dự định sẽ đi làm lại hộ chiếu, con thấy bâng khuân và không an tâm, nên tối hôm Thứ Sáu đó, trước khi đi ngủ, con có cầu nguyện và hỏi ý Chúa: Lạy Chúa! Xin Ngài cho con biết ngày mai con có nên đi làm lại hộ chiếu không? Và đêm hôm đó, trong khi ngủ con có thấy một giấc mơ như vầy: Con mơ thấy con đang lái xe trên một con đường quen thuộc mà trước đó con đã từng đi qua. Đang khi lái xe như vậy thì con nhìn thấy bên phải trên lề đường có một bầy sư tử rất đông. Chúng nó đang bu quanh và cấu xe một vật gì đó. Vì bầy sư tử quá đông nên con không thể nhìn được chúnng nó đang cấu xé vật gì. Con thầm nghĩ rằng, chúng nó đang cấu xé một người đi bộ trên lề đuờng, và con lái xe chạy tiếp. Con chạy xe tới một đèn giao thông ở ngã tư kế tiếp thì con thấy một bầy sư tử khác rất đông ở ngay trên giữa lòng đường. Chúng nó cũng đang cắn xé một vật gì đó. Vì bầy sư tử quá đông và ở trên giữa lòng đường nên không có xe nào chạy qua hoặc lại được. Con không dám lái xe tới gần chúng, con đành quẹo phải ở ngã tư, và tìm đường khác để chạy. Con lái xe được một khoảng đường thì biết được con đường con đang đi là con đường cùng. Con quay đầu xe lại để kiếm đường khác chạy, và con chạy được một khoảng thì con thấy cũng là con đường cùng. Cứ như vậy, con cứ quay xe lại và kiếm đường khác để đi thì con thấy con đường nào cũng là con đường cùng. Rồi bầu trời bỗng nhiên chuyển sang tăm tối, như bóng tối đang vây quanh con, và con không thấy gì hết. Lúc đó con sợ quá và giật mình thức giấc. Khi thức dậy con suy nghĩ về giấc mơ của mình, và con nghĩ đến trong Thánh Kinh, sách Phi-e-rơ có viết:

Hãy tỉnh táo và cảnh giác! Kẻ thù nghịch các anh chị em là Ma Quỷ, như sư tử rống, đi rình mò chung quanh các anh chị em, tìm kiếm người nào nó có thể nuốt được.” (I Phi-e-rơ 5:8).

Cảm tạ Chúa! Ngài đã bảo cho con biết con không nên đi làm hộ chiếu vào ngày Thứ Bảy. Qua giấc mơ, đã quả quyết cho con biết ngày Sa-bát là ngày Thứ Bảy chứ không phải là Chủ Nhật. Không thể dùng ý riêng của mình hay của giáo hội mà thay đổi đi ngày Sa-bát của Chúa. Nếu mình không giữ ngày Sa-bát thánh và luật pháp của Chúa thì ma quỷ có cơ hội cấu xé mình, những con đường mình đi là những con đường cùng, tăm tối và không lối thoát.

Đi Tìm Hội Thánh của Chúa.

Sau khi ra khỏi Giáo Hội Công Giáo, con đã dẹp bỏ hết những hình tượng trong nhà mà trước đây con đã cầu nguyện và xin ơn. Ở nhà, con lên Youtube tìm nghe những bài giảng về Tin Lành, nghe và đọc Thánh Kinh.

Trước đây, con đã bỏ ra rất nhiều thời giờ cho những việc như: xem phim, tán dóc, nhậu nhẹt, ham mê vật chất… mà con đã bỏ qua Thánh Kinh, một cuốn sách rất cần thiết cho con. Một cuốn sách chỉ ra con đường mà con phải đi.

Sau khi tìm hiểu về Lời Chúa, con rất muốn tham gia vào một Hội Thánh, một Hội Thánh có Chúa ngự trị. Con đi tìm kiếm Hội Thánh để con tham gia, và con biết đến một Hội Thánh Tin Lành địa phương. Trước khi quyết định tham gia vào Hội Thánh này thì con có lên trang mạng của Hội Thánh này, để tham khảo về những sinh hoạt của Hội Thánh và nghe những bài giảng Tin Lành. Khi nghe qua những bài giảng của vị mục sư trong Hội Thánh này thì con biết Hội Thánh có tổ chức mừng lễ Giáng Sinh. Trước đó, con cũng có nghe bài giảng của chú Tim trên Youtube về “Sự Thật Hiển Nhiên về Christmas”. Con không biết làm sao. Có nên tham gia vào Hội Thánh địa phương này hay không? Vì lúc đó con rất khao khát muốn được làm báp-tem. Con không biết làm thế nào và con có cầu nguyện hỏi ý Chúa. Tối trước khi ngủ con có dùng điện thoại để nghe bài giảng Tin Lành của chú Tim trên mạng, và con đã ngủ đi lúc nào không hay. Sáng sớm khi con ngủ dậy, con lấy điện thoại để xem mấy giờ, thì con thấy trong điện thoại hiện ra bài làm chứng: “Ra Khỏi Giáo Hội Công Giáo”. Khi nhìn thấy tên bài chứng đó thì con rất là muốn nghe, vì hợp với hoàn cảnh của con, vì trước đây con cũng là người Công Giáo và con đã ra khỏi Giáo Hội Công Giáo. Con bấm vào để nghe. Qua bài làm chứng của người tín đồ này, thì cho biết trước đây anh là một người Công Giáo. Sau khi biết được lẽ thật của lời Chúa và thấy sự sai phạm của giáo hội về việc không giữ đúng luật pháp và thay đổi điều răn của Chúa, nên anh đã ra khỏi Giáo Hội Công Giáo và anh tham gia vào một Hội Thánh Tin Lành. Trong thời gian tham gia Hội Thánh Tin Lành, anh được ban chấp sự mời để làm chứng cho Hội Thánh về việc tin Chúa của anh trong ngày tổ chức mừng Lễ Giáng Sinh của Hội Thánh, và anh đã từ chối, vì anh biết ngày Lễ Giáng Sinh không phải là ngày sinh của Chúa Jesus, mà là ngày lễ đến từ ngoại giáo. Anh đã từ chối và anh cũng đã ra khỏi Hội Thánh đó. (Và sau khi con tham gia vào phòng nhóm “Giảng Thánh Kinh” trên Paltalk của chú Tim, thì con biết được người tín đồ này chính là em Nguyễn Ngọc Thanh).

Nghe qua lời chứng thì con biết Chúa không muốn cho con tham gia vào Hội Thánh địa phương này. Con nghĩ, nếu một Hội Thánh không làm đúng lời Chúa mà làm theo những thối tục của thế gian, thì mình cũng không nên tham gia vào Hội Thánh đó.

Tâm trạng lúc đó của con như con chiên không đàn, không người chăn. Con tiếp tục tìm kiếm Hội Thánh của Chúa gần xa để con tham gia. Nhưng tiếc thay, nhiều Hội Thánh ngày nay không làm theo Lời Chúa mà chỉ làm theo những thói tục của thế gian. Có Hội Thánh giữ ngày Sa-bát nhưng lại tổ chức Giáng Sinh. Có Hội Thánh làm đúng phần này nhưng lại vi phạm phần khác. Con không tìm thấy một Hội Thánh nào giữ trọn luật pháp của Chúa. Con tiếp tục lên mạng tìm kiếm trên toàn cầu, xem có Hội Thánh nào làm đúng theo luật pháp của Chúa không. Cuối cùng, cảm tạ Chúa, Ngài đã thương xót đến tấm lòng kiên nhẫn tìm kiếm đến Hội Thánh của Ngài, và Ngài đã dẫn dắt con tìm đến trang www.timhieutinlanh.net. Từ , con đã biết đến phòng nhóm “Giảng Thánh Kinh” trên Paltalk của chú Tim. Và con xin cám ơn chú Tim về những bài giảng Tin Lành. Những bài giảng của chú đúng với lẽ thật của Thánh Kinh, giúp cho con hiểu Lời Chúa một cách tường tận và rõ ràng hơn. Những bài giảng của chú Tim đã chỉ ra con người tội lỗi của con, rất hữu ích cho phần thuộc linh của con.

Thật cảm tạ Chúa, Ngài đã thương xót đến con, đã soi sáng và dẫn dắt con đến con đường của sự sống. A-men!


Hoàng Chí Linh
USA

[1] Mục Sư Dương Quốc Tùng thuộc Giáo Hội Cơ-đốc Phục Lâm. Giáo hội này có những tín lý không đúng Thánh Kinh. Xin tham khảo bài này: http://biengiao.timhieutinlanh.net/?p=30

Share This:

Comments are closed.