2,950 views

Hỏi & Đáp: Tại Sao Mục Sư Tin Lành Thắp Hương cho Người Chết?

HỎI:

kinh thua ms, sao ong ms chu tich cua cac ms lai duoc thap huong?
https://youtu.be/_aqrMli4wHQ

ĐÁP:

Chào bạn,

Trước hết, xin bạn đừng gọi tôi bằng danh xưng mục sư. Mời bạn đọc bài này: http://timhieuthanhkinh.net/?p=71

Kế tiếp, để trả lời cho thắc mắc của bạn, tôi xin dùng Lời Chúa là Thánh Kinh:

Ma-thi-ơ 7:15-23
http://www.tt2012.thanhkinhvietngu.net/bible

15 Hãy coi chừng những tiên tri giả, là những kẻ mang lốt chiên đến với các ngươi, nhưng bề trong chúng là những chó sói hay cắn xé.
16 Các ngươi nhận biết chúng nó nhờ những trái của chúng nó. Có ai hái những trái nho nơi bụi gai, hay là những trái vả nơi bụi tật lê?
17 Vậy, bất cứ cây nào tốt thì sinh trái tốt, nhưng cây nào xấu thì sinh trái xấu.
18 Cây tốt chẳng sinh ra trái xấu, mà cây xấu cũng chẳng sinh ra trái tốt.
19 Bất cứ cây nào chẳng sinh trái tốt, thì phải đốn xuống và ném vào lửa.
20 Vậy, các ngươi nhờ những trái của chúng nó mà nhận biết chúng nó.
21 Chẳng phải hễ ai nói với Ta rằng: Lạy Chúa! Lạy Chúa! Thì được vào Vương Quốc Trời, nhưng ai làm theo ý muốn của Cha Ta, Đấng ở trên trời.
22 Ngày đó, sẽ có nhiều người thưa với Ta rằng: Lạy Chúa! Lạy Chúa! Chúng tôi chẳng từng nhân danh Chúa mà nói tiên tri sao? Nhân danh Chúa mà trừ quỷ sao? Và nhân danh Chúa mà làm nhiều phép lạ sao?
23 Khi ấy, Ta sẽ phán rõ ràng với họ rằng: Ta chẳng biết các ngươi bao giờ! Hãy lui ra khỏi Ta! Các ngươi là những kẻ làm ác.

Trong video clip ông Nhẫn gọi Tổng Giám Mục Công Giáo Phao-lô Bùi Văn Đọc là “đầy tớ Chúa, với những năm tháng tận tụy cho bầy chiên, cho vương quốc của Chúa.” Ông Nhẫn cũng nói chắc: “Ngài tổng giám mục được Chúa đón tiếp trở về trong vòng tay của Cha Từ Ái.”

Như vậy, theo ông Nhẫn, “đại diện của 27 hệ phái Tin Lành ở khắp nơi trên thành phố Hồ Chí Minh cũng như trên đất nước Việt Nam” trong Hiệp Hội Thông Công Tin Lành, thì các linh mục Công Giáo là những đầy tớ của Chúa, chăm sóc những giáo dân Công Giáo là bầy chiên của Chúa.

Nếu lời của ông Nhẫn là đúng thì người Công Giáo không cần phải làm gì khác để thật sự được cứu rỗi, hơn là vâng theo lời dạy của các linh mục.

Đây là bằng chứng hùng hồn về một trong những sự bội Đạo lớn xảy ra liền trước khi Đức Chúa Jesus Christ đến, để đem Hội Thánh ra khỏi thế gian (http://kytanthe.net/?p=79).

Mời bạn ghé thăm: http://timhieuthanhkinh.net/le-that-cua-thanh-kinh/

Trong ân điển của Đức Chúa Jesus Christ.
Huỳnh Christian Timothy

 

Ngày 04/04/2018

Kính thưa Hội Thánh,

Hôm nay có một người quen gửi cho tôi qua tin nhắn trên facebook lời “xin lỗi” của ông Phạm Đình Nhẫn, nội dung như sau:

[Trích:] Cảm ơn Chúa! “Vài ngày qua, có nhiều xôn xao trong con dân Chúa khi nhìn thấy tấm hình của một Mục sư cầm nhang trong tang lễ của Đức Tổng Giám Mục Bùi Văn Đọc.

Kính thưa quí tôi con của Chúa, tôi muốn được viết lên những dòng nầy để xin sự tha thứ.

Tôi vô cùng đau buồn vì đã tạo ra nhiều ngộ nhận, phẫn nộ và thắc mắc trước hành động không nên có của tôi. Trong giây phút bất ngờ, thiếu chuẩn bị, với phản xạ tự nhiên tôi đã nhận cây nhang từ tay một vị Linh mục, nên sau đó chỉ cắm vào chậu, mà lẽ ra tôi nên ứng xử khôn ngoan hơn. Chắc chắn đây chỉ là phép lịch sự với người đối diện chứ không phải hành động thắp hương cho người quá cố. Tôi rất tiếc vì hành động nầy đã làm diễn dịch sai lệch niềm tin của cá nhân tôi cũng như của người Tin Lành trước công chúng.

Dầu chúng ta luôn tôn trọng niềm tin của mỗi tôn giáo thì trong vai trò của tôi, hành động nầy là một thiếu sót khó tha thứ. Tôi biết mình đã thiếu khôn ngoan, không nhạy bén đủ, nên đã gây ra sự việc đau buồn, thất vọng cho cộng đồng dân Chúa, và nhất là đặt nhiều người yêu mến tôi cùng các bạn đồng lao của tôi vào thế khó xử.

Xin lấy lòng rộng lượng và tình yêu của Cứu Chúa Jesus mà tha thứ cho tôi. Hơn lúc nào hết, tôi biết mình chỉ là đầy tớ hèn mọn, yếu đuối trước nhiều áp lực trong vai trò lãnh đạo, cần sự cầu nguyện của con dân Chúa. Tôi ước gì những hình ảnh sai trật đó không hề có trong cuộc đời của mình.

Tôi xin cảm ơn tất cả những con dân Chúa ở gần xa đã có lòng yêu thương, quan tâm, cầu nguyện cho tôi, khích lệ tôi trong những lúc tôi cần được nâng đỡ. Tôi cũng xin cảm ơn tất cả những anh chị em đã có những lời phê phán, chỉ trích tôi rất nặng nề, vì “sự buồn rầu theo ý muốn của Đức Chúa Trời” cũng là điều ích cho tôi.

Xin cầu nguyện cho chúng tôi!

Muốn thật hết lòng!

Mục sư Phạm Đình Nhẫn” [Hết trích.]

Kính thưa Hội Thánh,

nếu thật những lời trên đây là “lời xin lỗi” của ông Nhẫn thì ông Nhẫn chỉ thấy ông sai khi ông “thắp hương theo phép lịch sự” trong khi việc thắp hương là thắp hương cho người chết, chứ ông không thấy ông sai khi ông:

  • Gọi Tổng Giám Mục Công Giáo Phao-lô Bùi Văn Đọc là “đầy tớ Chúa, với những năm tháng tận tụy cho bầy chiên, cho vương quốc của Chúa.”
  • Tuyên bố: “Ngài tổng giám mục được Chúa đón tiếp trở về trong vòng tay của Cha Từ Ái.”

Và nếu sự thật là thế thì chúng ta có thể hiểu rằng, trong tương lai, ông Nhẫn sẽ: “đồng công với các đầy tớ Chúa trong Giáo Hội Công Giáo” và “hiệp một với bầy chiên của Chúa trong Giáo Hội Công Giáo mà thờ phượng Chúa.”

Tôi có ngõ lời góp ý với một người thân của ông Nhẫn, cũng là một người quen trong Chúa của tôi, như sau:

[Trích:] Lời xin lỗi phải lẽ của ông Nhẫn nên là một đoạn video clip ghi lại lời ông xác nhận ông đã sai, sai như thế nào, và xin lỗi Chúa, xin lỗi Hội Thánh, được đăng trên trang YouTube của ông: https://www.youtube.com/channel/UCgvuzSQSUNvKeExMLt9hyvw và được gửi đến mọi người trong hiệp hội.

Nếu tôi là người phạm lỗi như vậy thì tôi sẽ nhận lỗi và xin lỗi bằng cách đó. Đó chỉ là ý kiến của tôi. [Hết trích.]

Tôi cầu nguyện xin Chúa giúp cho ông Nhẫn sớm nhận biết sự phạm tội của mình mà ăn năn kịp lúc, nếu ông thật là người tin Chúa và kính sợ Chúa.

Trong ân điển của Đức Chúa Jesus Christ.
Huỳnh Christian Timothy

Share This:

Comments are closed.