1,376 views

Hỏi & Đáp: Quỳ Lạy Người Chết

HỎI:

Kính thưa ông Huynh Christian Timothy Priscilla , tôi là người ngoại đạo , muốn tìm hiểu Thánh kinh và giáo lý bên Tin lành , kính mong ông giải thích những điều mà tôi muốn trình bày sau đây .

1 – Bên Tin lành khi cha mẹ , ông bà , qua đời thì con cháu không được quyền lạy , nhưng nếu vì muốn tỏ lòng thành kính với người đã khuất , thì những người đến thắp nhang phúng điếu nói chung , và gia đình nói riêng , thì đều là ma quĩ phải không ông ?

2 – Thứ đến mình thương con cháu trong nhà cũng đều có tội ,
vậy tình thương loài người , nên thương làm sao mà không phạm tội ?

3 – Chúa phán những người trong đạo hửu , không bon chen , chỉ làm đủ ăn mà thôi , đừng nên ham làm giàu , thì thử hỏi mấy người tĩ phú , nếu họ nghe theo lời Chúa phán , tôi nghỉ chắc thế giới này toàn là những người homeless . /

– Kính mong ông bõ chút ít thì giờ trả lời 3 câu hỏi trên , thành thật cám ơn ông , kính chúc ông cùng gia đình an lành trong ơn Chúa .

ĐÁP:

Chào bạn.

Tôi xin trả lời vắn tắt các câu hỏi của bạn như sau:

1. Những ai quỳ lạy bất cứ ai khác ngoài thiên Chúa thì vi phạm điều răn của Thiên Chúa, là có tội với Thiên Chúa. Họ vẫn là người, không phải là ma quỷ (ma quỷ là các thiên sứ phạm tội).

2. Chúa dạy con dân Chúa yêu thương mọi người như chính mình, không riêng gì yêu thương con cháu trong nhà. Yêu một người là mong muốn cho người ấy được hạnh phúc, không phạm tội với Thiên Chúa là Đấng Tạo Hóa, và sẵn sàng hy sinh tất cả để giúp cho người ấy hiểu biết về Thiên Chúa, tin nhận sự cứu rỗi của Ngài, và sống theo lời dạy của Ngài đã được ghi chép trong Thánh Kinh, để người ấy được sống lại và sống đời đời trong hạnh phúc với Thiên Chúa.

3. Chính sự ham muốn giàu có khiến cho người ta phạm tội. Nếu ai nấy cũng đều tin nhận Chúa, sống theo Lời Chúa, yêu người khác như chính mình, thỏa lòng khi đủ ăn, đủ mặc thì thế giới sẽ không còn chiến tranh, không còn bất công, không còn bốc lột, không còn sự chênh lệch người thì quá giàu, người thì quá nghèo. Mọi người sẽ sống trong sự giàu có như nhau. Điều ấy sẽ xảy ra sau Kỳ Tận Thế, ngay trong thế hệ của chúng ta. Mời bạn đọc: http://kytanthe.net/

Kính mời bạn dành thời gian đọc và nghe những bài tại trang này, sẽ giúp giải đáp nhiều thắc mắc của những người thật lòng muốn tìm hiểu về Tin Lành: http://timhieuthanhkinh.net/giao-ly-can-ban/

Trong tình yêu của Thiên Chúa.
Huỳnh Christian Timothy

 

Share This:

Comments are closed.