1,834 views

Hiện Tượng 2012 và Thời Tận Thế: Dẫn Nhập

 

 

Huỳnh Christian Timothy

Copyright Notice: Mọi tác quyền thuộc về Vietnamese Christian Mission Ministry – All Rights Reserved © 2010 Vietnamese Christian Mission Ministry, Inc. Mọi người có thể sao chép, phổ biến dưới mọi hình thức với điều kiện giữ đúng nguyên văn, kể cả thông báo về tác quyền này.

Bấm vào đây để in hoặc tải về máy của bạn bài viết này     Bấm vào đây để xem mục lục các bài viết 2012

Bấm vào đây để vào trang download audio

Bấm vào nút "play" ►để nghe


Dẫn Nhập

Hiện Tượng 2012 bao gồm những tín ngưỡng và quan điểm cho rằng địa cầu nói riêng và vũ trụ nói chung sẽ đi vào một thời kỳ có nhiều biến động phi thường; thời kỳ đó sẽ bắt đầu vào ngày 21 tháng 12 năm 2012. Nếu một người thử tra tìm về "2012" trên Internet thì sẽ thấy computer liệt kê trên 39,600,000 trang web. Riêng các trang web liên quan đến những cuốn sách viết về "2012" đã lên đến 19,000,000 trang. Cuốn phim viễn tưởng "2012" do Centropolis Entertainment, Hollywood, USA thực hiện và phát hành vào ngày 13 tháng 11 năm 2009 đã nhanh chóng trở thành biểu tượng cho Hiện Tượng 2012. Chỉ trong cuối tuần đầu tiên được trình chiếu, cuốn phim đã thu về $225,000,000 và tổng kết số thu lên đến $769,000,000 – chưa kể số thu do phát hành các DVD.

Hiện Tượng 2012 bắt đầu từ Phong Trào New Age (Thời Đại Mới). Năm 1975, một số các tác phẩm New Age luận bàn ý nghĩa về sự kết thúc lịch của người Maya. Theo đó, ngày 21 tháng 12 năm 2012 là ngày kết thúc bộ lịch cổ, kéo dài suốt 5,125 năm của người Maya. Các thành viên trụ cột của Phong Trào New Age cho rằng sau ngày 21 tháng 12 năm 2012 nhân loại sẽ đi vào một kỷ nguyên mới; trong khi nhiều nhóm người, dựa vào các lời tiên tri về tận thế, cho rằng đó sẽ là ngày tận thế, ngày mà hầu hết sự sống trên địa cầu sẽ bị hủy diệt vì những thiên tai có tầm mức vũ trụ, ảnh hưởng đến toàn cầu. Những năm gần đây, có người lại khám phá ra lịch Âm Dương của Trung Hoa cũng kết thúc vào ngày 21 tháng 12 năm 2012, làm gia tăng cơn sốt của hiện tượng 2012.

Bên cạnh các huyền thoại những lời tiên tri về tận thế được kết hợp với thời điểm kết thúc của lịch Maya, lịch Âm Dương Trung Hoa để tạo nên Hiện Tượng 2012, còn có các tin tức thiên văn học về sự kiện bùng nổ trên mặt trời trong cao điểm của chu kỳ 11 năm một lần, dẫn đến sự kiện những cơn bão từ trường gọi là "gió mặt trời" có thể tiêu diệt toàn bộ sự sống trên địa cầu vào tháng 12 năm 2012. Xưa nay, những vụ nổ lớn trên mặt trời vẫn xảy ra theo chu kỳ 11 năm nhưng nhiều người cho rằng vào tháng 12 năm 2012 mặt trời cùng các hành tinh khác sẽ di chuyển thẳng hàng với nhau đồng thời thẳng hàng với hố đen tại trung tâm của thiên hà cho nên sẽ có một sức hút cộng hưởng lớn làm cho những sự bùng nổ trên mặt trời trở nên dữ dội hơn so với những lần từ trước tới giờ. Thêm vào đó, còn có tin đồn là một hành tinh có kích thước lớn hơn trái đất, được gọi là hành tinh X, vào tháng 12 năm 2012, sẽ đi ngang hoặc đụng thẳng vào địa cầu, gây ra tận thế!

Với trên 39,600,000 trang web có nội dung liên quan đến Hiện Tượng 2012 mà mỗi ngày số lượng càng gia tăng, chắc chắn không ai có thể đọc hết những gì được trình bày trong các trang web này. Một năm có 365 ngày, giả sử có người sống được 100 năm và biết đọc từ khi mới được sinh ra thì trọn cuộc đời người ấy cũng chỉ có 36,500 ngày; trọn cuộc đời người ấy cũng không có đủ thời gian để mỗi ngày đọc và suy ngẫm một trang web tìm hiểu về Hiện Tượng 2012.

Thật ra, không cần phải đọc hết hàng chục triệu trang web để có thể hiểu biết và kết luận về Hiện Tượng 2012. Chúng ta chỉ cần liệt kê ra những điểm chính để kiểm chứng và phân tích thì sẽ có một nhận thức trọn vẹn về hiện tượng này. Nếu chỉ dựa trên tất cả những gì liên quan đến Hiện Tượng 2012 mà có thể kiểm chứng và phân tích được thì chúng ta cũng không thể xác định được có thật hay không ngày 21 tháng 12 năm 2012 là ngày tận thế; vì loài người chúng ta không ai biết chắc được tương lai.

Chỉ có một Đức Chúa Trời Toàn Năng, Tự Hữu và Vĩnh Hằng, là Đấng Tạo Hóa dựng nên trời đất mới biết chắc chắn những gì sẽ xảy ra trong tương lai và Ngài đã báo trước cho nhân loại về một ngày tận thế. Lời công bố về sự tận thế và những mô tả chi tiết về tiến trình tận thế đã được Đức Chúa Trời sai tiên tri của Ngài ghi chép lại cho loài người từ hơn 1900 năm nay trong một cuốn sách gọi là Khải Huyền, sách cuối cùng trong Thánh Kinh. Trong lịch sử loài người chưa bao giờ có một lời tiên tri về tận thế nào được ghi chép đầy đủ và chi tiết như sách Khải Huyền. Dựa vào chính lời tiên tri của Đức Chúa Trời trong sách Khải Huyền mà chúng ta có thể nói chắc rằng ngày 21 tháng 12 năm 2012 không phải là ngày tận thế.  Năm 2012 có thể là một năm có nhiều biến động lớn, từ thiên tai cho đến chiến tranh, dịch lệ, đói kém… do chính loài người tự gây ra, mở đầu cho tiến trình tận thế theo Thánh Kinh nhưng chắc chắn năm 2012 không phải là năm tận thế.

Dầu năm 2012 không phải là năm tận thế nhưng dựa vào các lời tiên tri trong Thánh Kinh thì ngày tận thế chắc chắc cũng không còn bao xa. Chúng ta biết được điều đó vì những lời tiên tri về dấu hiệu của ngày tận thế trong Thánh Kinh đã và đang từ từ ứng nghiệm kể từ đầu thế kỷ 20. Cho đến nay, dựa vào tình hình thời sự thế giới, chúng ta có thể nói rằng: Tiến trình tận thế có thể xảy ra vào bất kỳ lúc nào. Một khi tiến trình đó khởi động, thế giới mà chúng ta đang biết đây sẽ trải qua một giai đoạn bảy năm kinh hoàng mà theo ngôn ngữ của Thánh Kinh là bảy năm đại nạn trước khi mọi thế lực và mọi người gian ác, tội lỗi trong thế gian bị chính Đức Chúa Trời tiêu diệt.

Trong cuốn sách nhỏ này, người viết sẽ lần lượt trình bày và phân tích các điểm chính tạo ra hiện tượng 2012 rồi sẽ trình bày các lời tiên tri về tận thế trong Thánh Kinh đã và đang ứng nghiệm. Cuối cùng, người viết sẽ giải thích ý nghĩa từng câu của sách Khải Huyền, liên quan đến diễn tiến tận thế và những sự kiện hậu
tận thế. Cuốn sách này sẽ được đăng từng kỳ trên trang web www.tinlanhvietnam.net với địa chỉ download để bạn đọc có thể tải về máy computer của mình. Hy vọng rằng, người viết có thể hoàn tất tác phẩm này trước khi biến cố phi thường, không tiền khoáng hậu xảy ra trước thời điểm tiến trình tận thế bắt đầu. Biến cố vĩ đại đó là sự kiện Đức Chúa Jesus Christ, Cứu Chúa của thế gian sẽ trở lại giữa chốn không trung để đem ra khỏi thế gian những người đã tin nhận sự tha tội và làm cho sạch tội mà Đức Chúa Jesus Christ đã làm cho họ qua cái chết của Ngài trên thập tự giá, trước khi Ngài đoán phạt thế gian tội lỗi không chịu ăn năn bằng bảy năm thiên tai kinh hoàng.

Người viết cầu xin sự thương xót của Đức Chúa Trời bao phủ bất kỳ ai đọc hoặc nghe cuốn sách này để họ được thấu hiểu tình yêu và chương trình của Đức Chúa Trời dành cho nhân loại – dành cho chính bản thân họ – mà nhanh chóng ăn năn tội, tin nhận sự cứu rỗi của Ngài trước khi quá muộn. Chỉ có một số phận đau thương dành cho người không tin nhận sự cứu rỗi của Đức Chúa Trời, đó là: "Họ sẽ bị hình phạt hư mất đời đời, xa cách mặt Chúa và sự vinh hiển của quyền phép Ngài" trong "hồ có lửa và diêm cháy bừng bừng: đó là sự chết thứ hai."

Kính mời bạn đọc bước vào cuộc hành trình tìm hiểu: "Hiện Tượng 2012 và Thời Tận Thế."

Share This:

Comments are closed.