3,970 views

Hỏi & Đáp: Tội Đồng Tính Luyến Ái

Hỏi:

Xin chào chú Huỳnh. Cháu 21 tuổi và cháu cũng là con cái Chúa nhưng mới biết đến danh Chúa được hơn nửa năm. Cháu đã lên youtube.com và nghe được một số video bài giảng của chú và cháu thấy những video  đó rất hay và bổ ích cho mọi người. Bản thân cháu thì cũng đã mở mang ra được nhiều điều lắm, cảm ơn chú rất nhiều và hi vọng Chúa ban cho chú nhiều ân phước, sức lực hơn nữa để rao giảng tin lành cho dân mình.

Còn mục đích chính để cháu gửi mail này cho chú là xin chú giải đáp cho cháu 1 nan đề mà cháu chưa dám hỏi các mục sư trong hội thánh mình đang sinh hoạt: Cháu đã được học giáo lý, được đọc kinh thánh thì được dạy rằng Chúa rất gớm giếc quan hệ đồng tính, và thực tế là phần lớn người theo Chúa cũng phản đối kịch liệt quan hệ đồng tính. Hồi mới được học giáo lý và biết được điều này cháu đã rất buồn, đã stress rất nặng vì chính cháu là người đồng tính nam và cháu cũng rất yêu mến Chúa. Giờ đây cháu không biết phải làm thế nào khi trong con người mình có những điều đối lập nhau như vậy.
 
Cháu rất yêu mến chúa, cháu thích đọc và suy ngẫm kinh thánh hàng ngày, cháu chờ đợi ngày chúa quay lại đón mình thoát khỏi thế gian tội lỗi nhưng chính vì yêu mến chúa như vậy mà cháu cũng rất đau khổ không biết phải làm sao cho đúng. Cháu không thích phụ nữ mà ngược lại cháu thích đàn ông nhưng nếu cháu yêu hay lấy người đấy thì đã phạm tội rồi và như vậy làm sao cháu được cứu nữa. Nhưng nếu cháu từ bỏ tất cả tình cảm của mình, sống giả dối thì có lẽ cả cuộc đời này cháu sẽ cô đơn mất. Nhiều đêm trước khi đi ngủ cháu cầu nguyện xin Chúa giải đáp nan đề này cho mình bằng 1 giấc chiêm bao nhưng chưa được chú ah.
 
Có lẽ thư đã quá dài rồi, nói như vậy có lẽ chú đã hiểu được nỗi niềm của cháu. Với nhiều kiến thức và kinh nghiệm mong rằng chú sẽ chia sẻ cho cháu câu hỏi quan trọng nhất: Cháu sẽ phải làm gì để sống vâng phục Chúa trong hoàn cảnh của mình? Cảm ơn chú rất nhiều và mong nhận được mail của chú sớm. Xin Chúa ban phước cho gia đình chú!
 
Đáp:
 
Trước hết chú chúc mừng cháu đã tìm đến với sự cứu rỗi của Đức Chúa Jesus Christ. Kế tiếp, chú đi thẳng vào vấn đề của cháu. Thánh Kinh cho biết và chính lương tâm cháu cũng biết, Đức Chúa Trời không chấp nhận tội lỗi, mà đồng tính luyến ái là tội như bao nhiêu tội khác. Lời Chúa đã định án cho mọi tội lỗi là sự hư mất đời đời trong hỏa ngục.Những lẽ thật đã được Thánh Kinh giải bày rõ ràng thì chúng ta chỉ cần nghe và làm theo. Chúa không bao giờ ban cho chúng ta một sự giải đáp nào khác.

Cháu đã tin nhận sự cứu rỗi của Đức Chúa Jesus Christ nhưng cháu chưa ăn năn từ bỏ tội, cho nên, cháu vẫn chưa ra khỏi hậu quả và quyền lực của tội lỗi. Tội lỗi có sức mạnh khủng khiếp. Nó bắt phục mọi người và làm cho mọi người chết. Cháu không thể nào tự mình chiến đấu với tội lỗi. Nhưng nếu cháu thật lòng muốn thoát khỏi tội lỗi thì cháu chỉ cần kêu cầu danh Chúa. Vì hễ ai kêu cầu danh Chúa thì sẽ được cứu.

Cháu có thể đến với Chúa, kêu cầu với Chúa rằng: Lạy Đức Chúa Jesus Christ, xin hãy giải cứu con ra khỏi tội đồng tính luyến ái. Xin Chúa cất khỏi con những tình cảm và ý muốn không đẹp ý Ngài. Con cảm tạ Ngài. Con cầu nguyện trong danh Đức Chúa Jesus Christ. Amen!

Sau đó, cháu nhân danh Chúa truyền cho các tà linh phải ra khỏi thân thể cháu: Trong danh của Đức Chúa Jesus Christ, ta truyền cho mọi tà linh phải lui ra khỏi thân thể ta. Amen!

Tiếp liền theo, cháu cầu nguyện dâng thân thể cháu lên Chúa: Kính lạy Đức Chúa Trời là Cha của con. Xin Cha thánh hóa thân thể xác thịt này của con và tiếp nhận nó như một của lễ sống và thánh. Xin Cha gìn giữ con không phạm tội mà ban ơn cho mọi việc làm của con và dạy cho con hiểu biết Lời Ngài càng hơn. Con cảm tạ ơn Cha. Con cầu xin trong danh Đức Chúa Jesus Christ. Amen!

Mỗi ngày, cháu nên cầu nguyện dâng thân thể mình lên Chúa trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy.

Phi-líp 4:13: Qua Đấng Christ là Đấng ban thêm sức cho tôi, tôi làm được mọi sự.”


Cuộc sống thật sự trong Chúa không cô đơn, buồn chán như cháu nghĩ đâu. Chúa sẽ rửa sạch tội của cháu, chữa lành cháu và biến đổi cháu thành một người mới. Cháu sẽ ghê tởm đồng tính luyến ái. II Cô-rinh-tô 5:17 “Vậy, nếu ai ở trong Đấng Christ, thì nấy là người dựng nên mới; những sự cũ đã qua đi, nầy mọi sự đều trở nên mới.”
Lời Chúa hứa: Kẻ trộm chỉ đến để cướp giết và hủy diệt; còn ta đã đến, hầu cho chiên được sự sống và được sự sống dư dật.(Giăng 10:10)

Chúc cháu một đời sống đắc thắng, vui mừng, bình an, và thỏa lòng trong Đức Chúa Jesus Christ.

Trong ân điển của Đức Chúa Jesus Christ.

Huỳnh Christian Timothy

 
Hồi âm:
 
Chú ah!

Cháu đã cầu nguyện với Chúa như chú dặn, tính đến hôm nay thì được 3 ngày rồi và chú biết không, mọi việc xảy ra thật nhanh mà cháu không ngờ tới. Cháu đã cảm nhận được sự thay đổi trong mình từ ngay ngày hôm sau rồi và càng ngày cháu càng cảm thấy sự thay đổi đó lớn dần lên. Cháu không biết nói gì hơn là phải ngợi khen Chúa luôn luôn, tiếp tục cầu nguyện đến khi mình thay đổi hoàn toàn. Con người ai cũng thích phép lạ, thích cái gì đó thần kỳ và cháu không thể ngờ rằng đến 1 ngày phép lạ đang xảy ra với chính mình đây. Cháu cũng rất thích được bay và không ngờ rằng mình sắp được cất lên đến với Chúa, rồi nhận được sự vinh hiển của Ngài. Những gì xảy đến với cháu như 1 giấc mơ vậy. Hallelujah! Chúa ở cùng chú nhé!  

Share This:

Comments are closed.