1,851 views

Hỏi & Đáp: Số phận của người không tin Chúa

Hỏi:

Tôi có câu hỏi này làm tôi phân vân muốn hỏi: Kinh Thánh nói rất rõ ràng sự cứu rỗi là ân sủng duy nhất, chỉ qua đức tin trong một Chúa Giê Su Christ duy nhất (Giăng 3:16; Ê-phê-sô 2:8-9; Giăng 14:6).  Chúng ta được cứu vì những công lao của Đấng Christ, không phải tự chúng ta (Rô ma 4:3-8).nhưng KT cũng có chép:

“Vậy chúng ta sẽ nói làm sao? Chúng ta phải cứ ở trong tội lỗi, hầu cho ân điển được dư dật chăng? Chẳng hề như vậy! Chúng ta đã chết về tội lỗi, lẽ nào còn sống trong tội lỗi nữa? ” (Rô ma 6:1-2).,“Ai ở trong Ngài thì không phạm tội; còn ai phạm tội, thì chẳng từng thấy Ngài và chẳng từng biết Ngài.” (I Giăng 3:6)… : vậy tôi có người thân đã tin Chúa17 nămnhưng sống như người thế gian…bây giờ người đó chết thì có đươc cứu không?

Đáp:

Nguyên tắc để một người được tha tội và được làm cho sạch tội là phải "ăn năn tội." Một người vẫn đang vui thú với tội, sống trong tội là một người chưa hề ăn năn tội. Vì thế, người đó chỉ lấy môi miệng tôn thờ Chúa mà lòng thì cách xa Chúa lắm. Một người như vậy chưa hề có sự cứu rỗi và sẽ hư mất trong tội lỗi mình. Mời bạn theo link sau đây vào nghe và download các bài trong đó gửi cho người thân của bạn nghe: http://www.divshare.com/playlist/833097-286
Mỗi tuần đều sẽ có thêm bài mới.

Hỏi:

Tôi ý thức rằng cứ thắc mắc thì cả đời cũng không giải đáp hết. KT chép“Hầu cho anh em chớ lập đức tin mình trên sự khôn ngoan loài người,bèn là trên quyền phép Đức Chúa Trời” ( I Cor5:2) Tôi tin vào sự thực hữu của ĐCT ,nhưng tôi có những thắc mắc này  làm cản trở cho sự giao phó,dấn thân cho niềm tin của mình.Tôi rất cần sự chia sẽ, giải đáp của  Tim:Làm sao người tin Chúa có thể có cuộc sống vui thoả, có ích kỉ quá không ,có hẹp hói quá không? khi  mà mình sống đời đời còn đa số ngươì thân,ông bà và hơn 80 triệu dân củaVN đang sống hiện tại bị hư mất đời đời.( họ nhất định không tin Chúa vì nhiều lí do khác nhau như:cách đây hơn 100 năm khi mà Tin lành chưa đến VN thì họ có biết đén Chúa Jesus đâu mà tin…?)đành rằng ý tưởng của  chúng ta không phải là ý tưởng của ĐCT ,chúng ta ko có sự lựa chọn khác…nhưng tin như vậy có thoả đáng không?,tôi thà chết như bao người thân của mình  mà sống trọn trách nhiệm với họ…?
Cảm ơn Tim Huỳnh nhiều!

Đáp:

Người tin Chúa được Chúa tha tội và làm cho sạch tội thì đương nhiên là có một cuộc sống thỏa lòng, phước hạnh trong Chúa. Có không muốn thỏa lòng và phước hạnh cũng không được vì đó kết quả đương nhiên của một người thật lòng ăn năn tội và hoàn toàn tin nhận Chúa, như vườn năng tưới, như cây trồng gần dòng nước. Thí dụ như: Có hai người cùng ở trong một căn nhà đang cháy, một người nhanh chóng đi theo người lính chữa lửa để thoát ra cách an toàn, người kia thì từ chối đi theo vì muốn ở lại để gom hết tư trang, tiền bạc nên cuối cùng bị chết cháy. Vậy, dù người đã thoát thân có xót xa cho người đã chết nhưng chắc chắc là vẫn biết ơn người lính cứu hỏa và vui mừng vì mình được sống.  Cảm giác đó, niềm vui đó không hề là ích kỷ, hẹp hòi.

Một thí dụ khác: Trong một gia đình có mười người con, chỉ có hai người con là hiếu kính, vâng lời cha mẹ, sống đạo đức và thành công trong sự nghiệp, được cha mẹ giao cho hết sản nghiệp; trong khi đó, tám người con còn lại thì ăn chơi, lêu lỏng, trác táng, phung phí tiền bạc, tài sản của gia đình rồi cuối cùng bỏ nhà đi theo kẻ xấu, phạm tội cướp của, giết người, đứa thì bị tù chung thân, đứa thì bị tử hình. Như vậy, có thể nào nói cha mẹ và hai người con ngoan ích kỷ và hẹp hòi trong cuộc sống thành công của họ nếu họ không chịu vào ở tù chung thân hoặc chịu chết chung với tám đứa con ngổ nghịch, đến chết vẫn không ăn năn?

Trong câu chuyện người giàu xấu nết và người ăn mày tên La-xa-rơ. Sau khi chết, người giàu xấu nết chịu khổ trong âm phủ đã nài xin Áp-ra-ham khiến La-xa-rơ sống lại, đi đến nhà anh em của ông ta để nói cho họ biết họ phải thay đổi nếp sống để sau khi chết không bị vào nơi khổ hình trong âm phủ như ông ta. Như vậy, cho dù bạn có muốn chết đời đời trong hỏa ngục như bao nhiêu người thân không tin Chúa của bạn để "cộng khổ" với họ nhưng chưa chắc là họ muốn cho bạn cùng vào hỏa ngục với họ. Đó là chưa nói, hành động đó lại là hành động xúc phạm người thân của mình vì xem mình "tốt" hơn người thân của mình. Không lẽ mình yêu thương, đạo đức đến nổi muốn cùng chịu khổ với người thân của mình mà người thân của mình thì không đủ yêu thương, đạo đức để muốn cho mình đừng vào nơi đó hay sao? Và nên nhớ, người giàu xấu nết đang ở trong âm phủ chờ ngày phán xét chứ chưa ở trong hồ lửa đời đời mà đã đau khổ đến nổi không muốn cho người thân của mình sẽ chịu khổ chung với mình.

Đức Chúa Trời vô cùng yêu thương đến nổi đã hy sinh Con Một của Ngài, khiến Con Ngài chết thay cho sự phạm tội của nhân loại, hầu nhân loại có thể quay về với nếp sống công chính trong Chúa nhưng Đức Chúa Trời cũng vô cùng thánh khiết, Ngài không chấp nhận bất kỳ một điều gì nghịch lại với sự thánh khiết của Ngài, và Ngài cũng rất là công bình cho nên không thể kể kẻ có tội là vô tội, trừ khi kẻ đó thật lòng ăn năn tội và tin nhận sự hy sinh chuộc tội của Đấng Christ. Những ai không muốn sống công chính trong Chúa thì sẽ bị phán xét tùy theo nếp sống của họ. Trong vương quốc đời đời của Đức Chúa Trời sẽ không còn nước mắt, cho nên, rất có thể Đức Chúa Trời sẽ hành động như thế nào đó để chúng ta không còn nhớ đến những sự thuộc về trời cũ đất cũ mà chỉ vui hưởng hạnh phúc trong Ngài.

Tim Huỳnh
14.04.2011

Share This:

Comments are closed.