1,721 views

Hỏi & Đáp: Cháu đã thật sự được cứu rỗi chưa?

Hỏi:

Cháu chào chú Tim Huỳnh cùng Hội Thánh! Cháu là Yến người VN, cháu và gia đình cháu đều theo Đạo  Phật . Sau một dịp đi lễ Giáng Sinh cháu rất thích đc tìm  hiểu về Chúa là Đấng Cứu Thế và chủ nhật tuần trước  cháu đã đi lễ của hội Thánh GaLiLe ở địa phương cháu. Cháu  thật sự bỡ ngỡ và ko hiểu cách thức ,ko biết buổi dự lễ  hôm đó cháu đã thực sự đc Chúa Cứu rỗi và đc Chúa tiếp  nhận chưa? Ở trong gia đình bố mẹ theo Phật thì cháu phải  tránh những điều gì để đc đẹp lòng Chúa? Cháu rất băn  khoăn.
Cháu cảm ơn chú nhiều !
Tuy cháu chưa biết cầu nguyện nhưng tận đáy lòng cháu cầu  xin Chúa, chúc chú cùng Hội Thánh ngày càng lớn mạnh và có  nhiều người biết đến Chúa.

Đáp:

 

Chào cháu Yến.
Để nhận sự cứu rỗi của Đức Chúa Trời một người cần phải:
1. Nhận rằng mình là một người có tội.
2. Hối tiếc những điều sai trái đã làm ra và thật lòng muốn từ bỏ. Thánh Kinh gọi đó là ăn năn tội hoặc lòng cải hối (cải là thay đổi, hối là đau đớn, hối hận vì đã làm sai).
3. Tin nhận rằng Đức Chúa Jesus là Con của Đức Chúa Trời, đã nhập thế làm người, chịu chết trên thập tự giá để gánh thay án phạt của Đức Chúa Trời trên loài người tội lỗi. Tin nhận rằng Ngài đã sống lại từ trong kẻ chết để ban cho những ai tin nhận sự cứu rỗi của Ngài cũng được sống lại và sống đời đời với Ngài.
4. Xưng nhận những điều trên đây với Chúa.
Cháu có thể xưng nhận một cách đơn sơ như sau: Kính lạy Đức Chúa Trời. Con nhận con là người có tội. Con tin Đức Chúa Jesus đã chết vì tội lỗi của con và đã sống lại để con cũng được sống lại và sống đời đời. Con cảm tạ Chúa đã cứu con.
Cháu có thể hướng về Chúa, thật lòng đọc những lời này ngay trong lúc cháu đang đọc email này. Chúa nghe và Ngài tiếp nhận cháu vào trong sự cứu rỗi của Ngài.
Cầu nguyện là tương giao (cùng nhau giao tiếp) với Chúa. Cháu có thể nói chuyện với Chúa như con nói chuyện với cha. Cháu có thể nghĩ về Chúa như khi cháu nghĩ đến những người thân yêu nhất của mình. Cháu có thể tập cầu nguyện ra tiếng bằng cách chào Chúa và cám ơn Chúa mỗi buổi sáng sau khi thức dậy (cám ơn Chúa đã ban cho cháu một đêm bình an và một ngày mới) rồi xin Chúa tiếp nhận thân thể cháu như một của lễ sống dâng lên Chúa. Xin Chúa giữ gìn cháu được bình an, khỏi mọi cám dỗ, ban cho cháu sự khôn ngoan thông sáng để hiểu biết Lời Chúa trong Thánh Kinh (cháu cần mua một cuốn Kinh Thánh và bắt đầu đọc). Cháu có thể cám ơn Chúa trước mỗi bữa ăn. Cháu có thể cám ơn Chúa mỗi tối trước khi ngủ về những ơn phước Chúa đã ban cho cháu trong ngày và xin Chúa giữ gìn cháu một đêm bình an, dạy dỗ cháu trong giấc ngủ… Cháu kết thúc các lời cầu nguyện bằng câu: Con cầu nguyện trong danh Đức Chúa Jesus Christ, a-men (phát âm là: Giê-xu Kơ-rít, cháu có thể hỏi thăm một tín đồ của Chúa về cách phát âm). Bởi vì Chúa dạy chúng ta cầu xin trong danh Chúa.
Cháu cần tránh xa những người mang danh là tín đồ của Chúa “nói tiếng lạ” hoặc “tiếng mới” mà không có ai thông dịch những điều họ nói. Đó là hiện tượng bị tà linh điều khiển. Tuyệt đối đừng để cho ai đặt tay lên người của Cháu để cầu nguyện cho cháu được “báp-tem bằng Thánh Linh” hoặc “được đầy dẫy Thánh Linh.” Đó là sự giả mạo của ma quỷ để truyền tà linh vào thân thể của cháu.
Một người thật sự ăn năn tội và tiếp nhận sự cứu rỗi của Chúa thì được chính Chúa ban cho Thánh Linh của Ngài.
Cám ơn Chúa đã đưa cháu đến với website tinlanhvietnam.net. Cháu cứ đọc các bài viết, nghe các bài giảng, đọc Thánh Kinh (còn gọi là Kinh Thánh), tương giao với Chúa. Ngài sẽ làm cho cháu được lớn mạnh trong đức tin và trong sự hiểu biết lẽ thật của Lời Ngài. Nếu cháu đang ở tại Saigon thì cho chú biết số điện thoại, chú sẽ nhờ em gái của chú liên lạc để hướng dẫn cháu nếp sống mới trong Chúa.
Cháu vào đọc bài viết sau đây để hiểu biết thêm về tội lỗi và sự cứu rỗi:
Nguyện ân điển và bình an của Chúa bao phủ cháu.
Tim Huỳnh
21/12/2009

 

Share This:

Comments are closed.