1,965 views

Cám ơn Chúa cho mình

1. Cám ơn Chúa, buổi sáng thức dậy, thấy mình còn sống, thân thể khỏe mạnh, giọng nói cũng tốt. Con vui mừng hát ca ngợi Chúa vài ba câu hát trong bài thánh ca nào đó con không nhớ tên.

2. Cám ơn Chúa đã ban cho con một công việc để làm dù nơi đó có nhiều người chẳng ưa gì con; nhưng con vẫn vui vì ít ra thỉnh thoảng cũng có một hai người đối tốt với con.

3. Cám ơn Chúa đã dùng lời của Ngài khích lệ con: Hãy mạnh dạn làm chứng về Ta tại nơi làm việc của con. Bất luận có người tin hay không tin, con đang là người gieo giống; cũng chớ lo lắng sự chi xấu xảy đến với con vì thì giờ con chưa tới.

4. Cám ơn Chúa đã dạy và ban ơn cho con. Khi con buồn phiền hay gặp sự việc không thuận lợi, con chẳng muốn than phiền với một người nào cả. Con đã làm như vậy ngoại trừ với Chúa của con.

5. Cám ơn Chúa đã ban cho con một chiếc máy vi tính mới ở thời điểm của Ngài để con có được phương tiện học lời Chúa tốt hơn, song  cũng là lúc con biết kính sợ Chúa khi đối diện với những cám dỗ thiếu lành mạnh trên Internet.

6. Cám ơn Chúa, mặc dầu trên thân thể của con vẫn còn chứng bệnh viêm xoang  mũi khiến cho con mệt mỏi nhiều khi, con đã cầu nguyện xin Chúa chữa lành cho con tới chừng 30 lần chứ không phải 3 lần như sứ đồ PhaoLô đã cầu nguyện. Con chưa nghe được tiếng Chúa phán với con nhưng con thấy lòng mình bình an lắm. Con đã học biết ăn ở vệ sinh và gìn giữ thân thể mình cách tích cực hơn, suy ngẫm về nhiều điều khác Chúa vẫn ban cho con luôn kia mà.

7. Cám ơn Chúa, khi giá xăng tăng cao, để tiết kiệm được chi phí, con học biết được cách điều khiển tốc độ chạy xe ổn định, chọn thời điểm đổ xăng vào lúc sáng sớm hay khi về đêm.

8. Cám ơn Chúa, thời gian này con được ở một mình, được tự do đến với Chúa trong căn phòng tuy bé nhỏ nhưng thật sạch sẽ và thoáng mát. Ngoài những chi phí cho cuộc sống bình thường của mình, con chẳng thấy thiếu thốn sự cần dùng gì mà lại có một ít tiền để dành dâng cho công việc Chúa.

9. Cám ơn Chúa, con mới học được bài học xưng tội khi con phạm tội trong nơi kín giấu. Tưởng chừng như chỉ có Chúa biết, con biết nhưng Chúa nói với con: Ma quỷ nó cũng biết nữa. Vậy, con hãy xưng tội hầu cho tội lỗi con được bôi xóa đi và ma quỷ sẽ  không có cớ kiện cáo con trước mặt Ta.

10. Cám ơn Chúa, khi con khóc mếu máo như một đứa trẻ, nước mắt con tuôn dài, con thật sự xấu hổ về những tội lỗi con tái phạm nhiều lần, con đã làm buồn Đấng mà Đức Chúa Trời khiến ở trong lòng con, ham mến con đến nỗi ghen tương. Ấy, những lúc như vậy là lúc con kinh nghiệm sự bao dung, nhân từ cùng tình yêu thương vô bờ bến của Ngài bao phủ và choán ngợp tâm hồn con.

11. Cám ơn Chúa, tuần rồi con được các bạn trong tổ khích lệ đứng lên chia sẻ đức tin của mình trước đông đảo thanh niên trong Hội Thánh ở nhà thờ, Chúa cho con có lòng dạn dĩ lắm mà nói. Cho đến khi về  phòng của mình, Chúa lại dạy con hãy cầu nguyện để mầm mống kiêu ngạo sẽ không chồi lên trong lòng con khi con đã gia tăng được sự hiểu biết Kinh Thánh.

12.Cám ơn Chúa cho con biết thêm một điều thông qua một người con rất mực kính trọng, người ấy có nói rằng: Hương thơm không đến từ sự nhận ơn nhưng nó đến từ tấm lòng biết ơn.

 

Đặng Thiên Tứ
Hà Nội, Việt Nam – 13.04.2011

Share This:

Comments are closed.