1,920 views

Các Giáo Hội Đang Quảng Bá Hồi Giáo

Chuyển Ngữ: Mã Thiên Ân
Bấm vào đây để download bài viết này

Sự bội đạo trong các giáo hội ngày nay là một trong những dấu hiệu báo trước vào thời cuối cùng trước khi kẻ chống lại Đấng Christ xuất hiện.

“Mặc dù ai dùng cách nào, cũng đừng để họ lừa dối mình. Vì phải có sự bỏ đạo đến trước, và có người tội ác, con của sự hư mất hiện ra.” (II Tê-sa-lô-ni-ca 2:3)

Hàng tá các giáo hội Cơ-đốc từ giáo hội Park Hill ở Denver tới giáo hội Giám Lý Liên Hiệp Hillview ở Boise, Idaho và giáo hội Luther tại San Francisco, cho tới giáo hội Trưởng Lão Elizabeth tại Honolulu đều có ý định gửi thông điệp trong nước và cho Ả-rập cùng thế giới người Hồi giáo biết họ muốn bày tỏ lòng tôn kính trong lúc đọc kinh Koran vào buổi thờ phượng ngày Chủ Nhật.

Theo các nhà phân tích có xu hướng Cơ-đốc giáo cho rằng điều này không những là sai lầm mà còn nguy hiểm nữa.

Mục đích của chương trình này được các nhà hoạt động xã hội hỗ trợ trên trang web Niềm Tin Được Chia Xẻ (Faith Shared). Họ đả kích sự chống lại Hồi Giáo mà họ gọi là sản phẩm của sự thù ghét.

Hội Liên Hiệp Các Tín Ngưỡng và Nhân Quyền Trước Tiên đang kêu gọi các nhà lãnh đạo Cơ-đốc hãy đọc những phần kinh Koran trong buổi thờ phượng Chủ Nhật.

Các nhà ủng hộ nói rằng, các bài đọc Koran này sẽ loại bỏ sự chống đối và ác cảm với Hồi giáo đã tràn lan khắp nước trong năm qua dẫn đến quan niệm hiểu lầm, không tin cậy, và trong một vài trường hợp xảy ra bạo động.

Nhà phân tích tôn giáo Ken Silva nói: “Tôi nghĩ rằng những nhà lãnh đạo thuộc linh cần phải tra xét. Nếu đọc điều gì trong giáo hội Cơ-đốc có nguồn gốc từ ma quỷ thì thật là dại dột, điều đó là phản bội thuộc linh.

Các mục sư của các giáo hội từ chối tham dự buổi thảo luận với tờ báo WND. Nhưng Silva nói: “Trong II Cô-rinh-tô 6:14-18 có cảnh cáo là sự sáng chớ thông đồng với sự tối, chúng ta bị cấm làm điều này. Đó là làm bạn với Hồi giáo, cũng như đọc giáo lý sai lầm chống lại Cơ-đốc giáo là thù nghịch với Đấng Christ.

Silva chẳng những là nhà phân tích chống đối chương trình này, mà còn là chủ tịch quan điểm thế giới vào cuối tuần.

Brandon Howse nói rằng ông ta không kinh ngạc về sự phát triển này. Ông nói:”Họ đã từ chối Đức Chúa Jesus Christ cùng sự vô ngộ và thần cảm của Thánh Kinh, vì thế tôi không ngạc nhiên khi họ kết hợp với tà giáo.

Ông có lời phê bình khi ông nhận thấy sự sa ngã của các giáo hội lớn càng ngày càng trầm trọng. Ông nói: ”Tôi không kinh ngạc khi thấy họ luyên tập yoga Cơ-đốc, hay luyện tập tĩnh nguyện gọi là tĩnh tâm xuất thần của tôn giáo thần bí.

Howse nói: “Hồi giáo cũng là cội rễ của sự thần bí. Tôi không kinh ngạc sự thần bí của Cơ-đốc giáo tự do kết hợp với thần bí của Hồi giáo. Cả hai đều tiêm nhiễm sự thần bí của tà giáo.

Howse cũng có lời khuyên với Cơ-đốc nhân giáo hội Truyền Bá Phúc Âm. Ông nói:” Nếu bạn là người truyền bá Phúc Âm, bạn nên bảo vệ đức tin và thần tính của Đức Chúa Jesus Christ, thần cảm và sự vô ngộ của Thánh Kinh. Nếu bạn không sẵn sàng bảo vệ điều đó, thì bạn không xứng đáng gọi là Cơ-đốc nhân.

Cả hai hội Liên Hiệp Tín Ngưỡng và Nhân Quyền Trước Hết không đáp ứng lời yêu cầu liên tiếp của tờ báo WND và trang web Niềm Tin Được Chia Xẻ.

Trang Chia Xẻ Niềm Tin nói về sự căng thẳng giữa Cơ-đốc giáo và Hồi giáo trong năm qua: “ Sự căng thẳng xung quanh Hồi giáo tại Mỹ châu đã lan ra khắp xứ trong năm qua đưa đến sự hiểu lầm, mất tin cậy, và có những trường hợp xảy ra bạo động, và những hình ảnh chống đối của các địch thủ, gồm những nhân vật chính đã chạm trán tại hiện trường. Những phương tiện truyền thông đã gây nên sự xung đột giữa người Hồi giáo với những kẻ đốt kinh Koran, không kể đến phần đông dân Mỹ bênh vực cho sự khoan dung và tự do chia xẻ.

Trang web nói: “Tôi dám bảo đảm câu chuyện sẽ thay đổi nhanh chóng vào năm 2011 bằng cách tạo nên sự thông cảm và kính trọng niềm tin của nhau.

Trang Nhân Quyền Trước Hết nói: “Nhóm chỉ có khuynh hướng chống đối những kẻ chống lại Hồi giáo. Trang Chia Xẻ Niềm Tin tìm kiếm những kẻ ngoan cố chống đối và có ác cảm với Hồi giáo trong năm qua đưa đến sự hiểu lầm, mất tin cậy và bạo dộng."

Những cuộc họp kéo dài cả ngày tụ tập các nhà lãnh đạo các tôn giáo để thảo luận về các nơi thờ phượng, họ đặc biệt tôn trọng các niềm tin khác nhau. Trang web này tuyên bố đã có những cuộc chống lại Hồi giáo trong mười năm qua.

Nhà phân tích văn hóa và truyền thông Alana Goodman báo cáo rằng những hành động chống Hồi giáo trong các hành động kỳ thị tôn giáo chẳng bao giờ vượt quá 13% trong các tội ác chống tôn giáo. Chứng cứ mới nhất vào năm 2008 là 7.8%. Từ năm 2001, tội ác chống Hồi giáo đã giảm xuống rõ rệt theo thống kê của FBI. Sau 2002, tội ác thù hận Hồi giáo không vượt qua 13% trong các tội ác chống tôn giáo.

Silva tin rằng đã có sự trống rỗng thuộc linh trong nước như trang Chia Xẻ Niềm Tin nói: “Có nhiều Cơ-đốc nhân nói chuyện với nhau và đọc lời viết của các Cơ-đốc nhân khác nhiều hơn là đọc chính Thánh Kinh. Có một cuộc chuyển biến trong đất nước chúng ta là có sự hòa hợp tín ngưỡng để kéo mọi người đến với nhau đã bắt nguồn từ tĩnh tâm thuộc linh.

Có một sự lừa dối đã xảy ra là người ta có ấn tượng là Đức Chúa Trời muốn đem mọi người đến với nhau và giấc mơ của Đức Chúa Trời được thực hiện cho thế giới, hầu biến thế giới thành nơi tốt đẹp hơn. Phúc âm đã được thay đổi từ sự ăn năn và được tha tội trong danh Đức Chúa Jesus Christ đến Đức Chúa Trời muốn tạo nên một thế giới tốt đẹp hơn, hợp tác với nơi Đức Chúa Trời đang làm việc và thực hiện giấc mơ của Ngài. Đó là điều mà Walter muốn nói rằng, những Cơ-đốc nhân trì trệ thuộc linh sẽ dễ dàng biến thành kẻ tranh đấu cho người Hồi giáo và là đại diện cho khủng bố Hồi giáo.

Silva nói, chúng ta không ghét người theo Hồi giáo, nhưng chúng ta thù nghịch với Hồi giáo, bởi vì nó làm cho con người bị nô lệ. Chúng ta muốn mọi người được tự do.

Howse cảnh cáo những người Cơ-đốc tin vào Thánh Kinh rằng: “Các bạn hãy coi chừng những người này lẻn vào bên trong mang theo những tà thuyết hủy diệt. Tôi muốn cảnh cáo giáo hội hãy là người thức canh con vi khuẩn tôn giáo gây nên hủy diệt là kẻ lôi kéo người ta rời bỏ đức tin.”

Sự lừa dối này rất phỉnh gạt và kín giấu, chúng ta sẽ kinh ngạc là có những nhà lãnh đạo Cơ-đốc đã đi theo nó.

Tờ báo WND báo cáo là chẳng bao lâu sẽ có sự xung đột Hồi giáo xảy ra trong vòng các mục sư Cơ-đốc. Điều này đã xảy ra khi Jack Van Impe bày tỏ quan điểm về sự dạy dỗ sai lầm trong Cơ-đốc giáo và nêu tên một vài nhà lãnh đạo chính. Đài truyền hình TBN ngưng phát hình chương trình của Van Impe, và Van quyết định phát hình chương trình của ông ở chỗ khác.

Van nói TBN không cho phép ông phát hình chương trình của ông, ông phát biểu: “Tôi không thể im lặng để cho ai bảo tôi được làm điều gì và không được làm điều gì. Khi tôi thấy sự dạy dỗ tà thuyết dẫn đến sự bội đạo, tôi sẽ vạch ra. Cả Kinh Thánh là bởi Đức Chúa Trời soi dẫn, có ích cho sự dạy dỗ, bẻ trách, sửa trị, dạy người trong sự công bình (II Ti-mô-thê 3:16). Sứ đồ Phao Lô cũng dạy trong sách Tít rằng, hãy giữ đạo thật như đã nghe dạy, hầu cho có thể theo đạo lành mà khuyên dỗ người ta, bác bẻ kẻ chống trả. Vả có nhiều người, nhất là những người chịu cắt bì, chẳng chịu vâng phục, hay nói hư không và phỉnh dỗ, đáng phải bịt miệng họ đi. Họ vì mối lợi đáng bỉ mà phá đổ cả nhà người ta. Lời chứng ấy quả thật lắm. Vậy hãy quở nặng họ, hầu cho họ có đức tin vẹn lành (Tít 1:9-11,13).”

Van gọi ngay những người quản lý của ông và bảo họ: “Tôi không muốn phát hình chương trình của tôi trên TBN nữa, chúng tôi sẽ dùng số tiền lớn mà chúng tôi chi phí ở đó để lập nên một đài mới rao truyền lẽ thật trên từng dặm ở Mỹ châu mà không cần đến mạng lưới của họ."

Cuộc tranh luận đưa đến kết quả ủng hộ cho Cơ-đốc giáo và Hồi giáo phối hợp và có những cố gắng khác để xây dựng nền móng cho Cơ-đốc giáo và Hồi giáo. Đài TBN từ chối phát hình một trong những chương trình của Van Impe chứa đựng sự chỉ trích gay gắt những nhà lãnh đạo như Rick Warren, tác giả của “Sống cho đúng mục đích” và Robert Schuller.

Trong bài viết của mục vụ Van Impe, chấp sự Ken Vancil nói tổ chức của ông từ bỏ mọi cố gắng của TBN muốn cho ông phát hình lại ở nơi khác. Vancil nói:”Chúng tôi không thể hầu việc có kết quả nếu chương trình của chúng tôi bị theo dõi vì chúng tôi nêu lên một cái tên. Chúng tôi không có thù hận gì với TBN. Van bày tỏ lòng biết ơn Paul và Jan Crouch về công việc họ đã hoàn thành.

Nhưng ông xác định Paul Crouch tiếp tục cảnh cáo ông về những tên mà Van nêu ra để quở trách mục vụ và sự dạy dỗ của họ. Các mục vụ khác đều có sự chỉ trích tương tự như của Van.

Joe Schimmel, một mục sư cao niên của giáo hội Blessed Hope Chapel ở Nam California và là thủ lãnh của mục vụ Good Fight đã công khai hỏi các nhà lãnh đạo giáo hội đã công nhận Allah từ bao giờ.

Schimmel nổi tiếng với tác phẩm “Họ Bán Linh Hồn Cho Điệu Nhảy Rock n Roll.” Ông bày tỏ ảnh hưởng của Satan núp sau âm nhạc thịnh hành xưa và nay và đã tiêm nhiễm tuổi trẻ. Ý kiến của ông được đăng trong một cột của tờ WND: ”Chúng ta có thể làm chứng điều đó đã thành hình một tôn giáo dưới quyền lực của Antichrist (Khải Huyền 13:1-18)."

Ông nói đến Brian McLaren dấy lên phong trào giáo hội tổ chức lễ mừng tháng ăn chay của Hồi giáo. Và ông cũng nhắc đến sự đồng ý của Warren khi gọi tên Hiệp Hội Hồi Giáo tại Bắc Mỹ là “Bộ Tư Pháp cách đây 2 năm là một kẻ đồng mưu đã tài trợ cho nhóm khủng bố nước ngoài.”

Một nhà lãnh đạo giáo hội khác Tony Campolo là đối thủ của “Truyền Bá Phúc Âm Cánh Tả” tuyên bố rằng, ngay cả khi người Hồi giáo trở lại đạo, họ cũng là con dân của Đức Chúa Trời.

Ông nói: “Thật là đau buồn với sự kiện là hơn 300 nhà lãnh đạo Cơ-đốc nổi tiếng đã ký một lá thư ở Trung Tâm Yale về đức tin và văn hóa tuyên bố rằng:”Hòa bình thế giới tùy thuộc vào sự nhìn nhận Allah và Đức Giê-hô-va là một Đức Chúa Trời.” Lá thư tựa đề “Yêu Đức Chúa Trời và cũng yên người lân cận” đã được 138 nhà lãnh đạo Hồi giáo thỏa thuận ký kết với tên là “Một lời nói bình thường giữa chúng tôi và các bạn.” McLaren, Warren, Robert Schuller và Bill Hybels đã đồng ý ký kết vào sự phản bội Đấng Christ.

Đài truyền hình TBN trước đây cũng có sự xung đột về quan điểm không dung túng cho sự chống đối Hồi giáo. Vào năm 2006 khi Hal Lindsey, một ký giả của tờ WND và là một trong những tác giả nổi tiếng về các tác phẩm phi tiểu thuyết không đồng ý với mạng lưới TBN, bởi vì TBN muốn ông nêu quan điểm hòa nhã với người Hồi giáo nhưng ông đã từ chối.                                                    

Nguồn: http://tinlanhmedia.net/node/58

Share This:

Comments are closed.